Những thiết kế trang phục ấn tượng tại 'Miss Grand Vietnam 2022'

Song song với việc tìm kiếm các ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị 'Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022', ban tổ chức còn tạo một sân chơi dành riêng cho các tài năng trẻ qua vòng thi thiết kế trang phục văn hóa dân tộc.

Những hé lộ đầu tiên về các mẫu thiết kế trên trang chủ cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm và kỳ vọng từ phía khán giả. Mới đây, ban tổ chức "Miss Grand Vietnam" cũng đã cho lên sóng tập đầu tiên của vòng thi này, tại đây các bạn trẻ đã được gặp gỡ và trình bày ý tưởng đến các nhà thiết kế hàng đầu cũng là những người giữ vai trò chấm chọn gồm: Brian Võ, Vũ Việt Hà, Văn Thành Công, Tín Thái, Nguyễn Minh Công và Nguyễn Minh Tuấn. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của ban bình luận là phó trưởng ban giám khảo - đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Á hậu Kiều Loan, Á hậu Ngọc Thảo và dẫn dắt vòng thi - Á hậu Phương Anh.

Ngay từ tập thi đầu tiên, rất nhiều mẫu thiết kế vô cùng ấn tượng khiến cả dàn giám khảo và ban bình luận không khỏi rời mắt. Ngoài ra, còn có những mẫu thiết kế kết hợp chất liệu truyền thống cùng yếu tố hiện đại đã giúp các bài dự thi trở nên đa dạng sắc màu hơn.

Cũng chính vì vậy, các giám khảo đã có nhiều cuộc tranh cãi vô cùng nảy lửa để nói lên quan điểm nhận xét bài dự thi của thí sinh, trong đó mẫu thiết kế “Cá chép hóa rồng” của tác giả Nguyễn Ngọc Thủy Tiên đã gây ra mâu thuẫn giữa 2 nhà thiết kế Tín Thái và Nguyễn Minh Tuấn về việc chất liệu, trọng lượng của mẫu thiết kế. Sau những màn “đấu khẩu” với nhau, nhà thiết kế Tín Thái đã thua Nguyễn Minh Tuấn khi không "dụ" được thí sinh chọn về đội mình.

Thiết kế “Chẻ tre” và “Rừng vàng biển bạc” của thí sinh Nguyễn Duy Hậu cũng khiến cả dàn giám khảo và ban bình luận tranh luận về những rủi ro khi đem thiết kế có đèn để đến với cuộc thi. Nhờ sự tài năng và ý nghĩa của bộ thiết kế, Nguyễn Duy Hậu đã được 3 vị giám khảo chọn nhưng sau khi thuyết phục tác giả của 2 mẫu trang phục quyết định chọn về đội của nhà thiết kế Tín Thái.

Không chỉ với những thiết kế khiến cả dàn giám khảo phải giành nhau về đội của mình, vẫn còn một số mẫu thiết khiến cả 6 nhà thiết kế phải căng não và có nhận xét thẳng thắng cho các mẫu dự thi. Trong tập này, mẫu thiết kế “Cá viên chiên” của Cao Thành Long cùng 2 mẫu khác là “lửa” và “nước” của Đặng Thị Cẩm Mơ bị ban giám khảo nhận xét thiếu những hình ảnh mang đậm chất văn hóa dân tộc Việt Nam nếu được làm ra thực sự rất khó để trở thành một bộ quốc phục để có thể đại diện dự thi thế giới được.

Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu thiết kế vô cùng đặc sắc gây ấn tượng khác. Bất ngờ hơn, nhà thiết kế Vũ Việt Hà khiến cho khán giả phải phát “sốt” với màn dùng cúp ưu tiên "cướp" thí sinh trước sự ngỡ ngàng nhà thiết kế Tín Thái. “Cúp ưu tiên” là một đặc quyền mà nhà thiết kế có quyền được sử dụng dùng để giành thí sinh khác về đội của mình.

Vòng thi trang phục văn hóa dân tộc của "Miss Grand Vietnam 2022" là một trong những chủ đề "nóng" xuyên suốt cuộc thi. Các tập phát sóng tiếp theo vào lúc 20n trên kênh Youtube và 20h45 trên Facebook "Miss Grand Vietnam".

Một số hình ảnh thiết kế của các thí sinh:

Như Ý

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nhung-thiet-ke-trang-phuc-an-tuong-tai-miss-grand-vietnam-2022-post515809.antd