Những thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Bạn cố gắng tìm đủ mọi cách để giảm cân. Tuy nhiên, chỉ một vài thói quen sai lầm vào buổi sáng có thể khiến mọi nỗ lực đổ xuống sông, xuống biển.

Cách bạn bắt đâùngày mơícó thể ảnh hưởng lớn tới thời gian còn lại trong ngày. Những thói quen buổi sáng lành mạnh là chìa khóa để duy trì một tâm trí và cơ thể khỏe khoắn.

Mặt khác, những thói quen vô tổ chứcsẽlàm suy yếu sức khoẻcủa bạn. Những sai lầm đó cũng cản trở mục tiêu giảm cân của nhiều người.

Không uống nước

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không uống đủ nước vào buổi sáng là thói quen tối kỵ, gây tăng cân. Theo các nhà khoa học, để tăng cường hiệu quả giảm cân, cách tốt nhất là bạn nên uống 1 hoặc 2 ly nước ấm vào buổi sáng. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ độc tố, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và giảm cảm giác thèm ăn.

Ăn thực phẩm chế biến sẵn

Tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn cho bữa sáng là thói quen sai lầm cần loại bỏ. Bởi dung nạp quá nhiều thực phẩm chiên, rán, chế biến sẵn làm tăng lượng đường và muối dư thừa, gây tăng cân.

Không ăn sáng

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày vì làm tăng mức năng lượng và ổn định đường huyết. Bỏ bữa sáng sẽ làm rối loạn quá trình trao đổi chất và làm chậm chu trình đốt cháy chất béo của cơ thể.

Ăn sáng quá ít

Một bữa sáng quá ít cũng là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Theo các chuyên gia, bữa sáng lý tưởng nên chứa 500 – 600 calo, gồm nhiều chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất. Những chất này sẽ giúp bạn giảm cân.

Ăn sáng muộn

Ăn sáng muộn cũng khiến bạn tăng cân vì thời điểm thức dậy là lúc cơ thể cần nhiều năng lượng để kích hoạt nhiều chức năng hoạt động. Ngoài ra, dạ dày trống rỗng quá lâu sẽ tăng sản xuất axit, dẫn tới tình trạng đau, viêm dạ dày.

Không tập thể dục

Các bài tập thể dục vào sáng sớm giúp đốt cháy calo và ngăn ngừa tăng cân. Ngược lại, nếu lười tập thể dục, quá trình đốt cháy chất béo sẽ bị đình trệ, đây là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân.

Ngủ quá nhiều

Ngủ đủ giấc 7 – 8 giờ mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn ngủ quá nhiều, sẽ làm tăng chỉ số khối của cơ thể. Bởi ngủ nhiều gây trì hoãn thời gian ăn sáng, làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất.

Không ra ngoài

Không nhận đủ ánh sáng mặt trời cũng gây tăng cân. Một số nghiên cứu đã chứng minh, tia UV từ mặt trời vào sáng sớm rất có lợi cho sức khỏe vì giúp cung cấp năng lượng và tăng cường hoạt động trao đổi chất.

Theo Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thoi-quen-vao-buoi-sang-khien-ban-tang-can-nhanh-chong/20220921022015901