Oscar không chỉ là dịp để các ngôi sao thể hiện gu thời trang cá tính của mình mà còn là sự kiện để truyền tải những thông điệp ý nghĩa về các vấn đề trong cuộc sống.

Nhiều tiết mục trên sân khấu Lễ trao giải Oscar 2016 không chỉ đẹp mà còn khiến người xem cảm động rơi nước mắt.

Ca sĩ Lady Gaga tiếp tục gây bất ngờ với màn trình diễn đầy ám ảnh Til it happens to you để lên tiếng cho các nạn nhân bị bạo lực tình dục. Ở phần kết của tiết mục, những người phía sau Gaga cùng nắm chặt tay. Trên tay mỗi người được viết một dòng chữ đen “It happens to me” (Điều đó đã xảy ra với tôi) mang tiếng nói nhân văn, chống lại nạn lạm dụng tình dục. Tuy chỉ vỏn vẹn 3 phút nhưng tiết mục này đã khiến cả khán đài phải lặng đi và nhiều khán giả đã rưng rưng nước mắt.

Nhung thong diep y nghia trong Le trao giai Oscar 2016 - Anh 1

Leonardo Dicaprio phát biểu sau khi nhận giải vai nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar 88.

Và nhân vật có thể coi là tâm điểm của Oscar 2016, nam tài tử Leonardo Dicaprio, đã có một bài diễn văn dài trong lần đầu tiên được nhận tượng vàng cho vai nam chính xuất sắc nhất. Không chỉ nhắn gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ, cộng tác của đồng nghiệp và những người yêu thương, anh còn mang tới một thông điệp khác đúng với sứ mệnh đại sứ môi trường của mình.

Leonardo Dicaprio, diễn viên nam chính xuất sắc nhất Oscar 88 chia sẻ: “The Revenant là bộ phim nói về mối quan hệ của loài người với thiên nhiên. Năm 2015 được ghi nhận là năm nóng nhất trong lịch sử, đoàn làm phim đã phải di chuyển tới tận cực nam mới có thể thấy tuyết. Biến đổi khí hậu là có thật và nó đang xảy ra. Đó là mối đe dọa cấp bách ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Chúng ta phải đồng lòng, vì nhân loại, vì con cái chúng ta. Hãy đừng coi nhẹ hành tinh này, cũng như tôi không coi tượng vàng này là hiển nhiên”.