Những thông tin mới nhất về loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka

Gốc

Loạt vụ tấn công vào các nhà thờ và khách sạn hạng sang vào đúng dịp lễ Phục Sinh đã khiến gần 800 người thương vong. Chính phủ Sri Lanka đã ban bố lệnh giới nghiêm mới tại thủ đô Colombo và cáo buộc phiến quân Hồi giáo thực hiện loạt vụ đánh bom này.

Lệnh giới nghiêm mới được áp đặt từ 20h00 đến 4h00 sáng hôm sau. An ninh cũng được tăng cường trên khắp cả nước, đặc biệt ở những khu vực sầm uất, tập trung đông người.

Trong tuyên bố mới nhất, Chính phủ Sri Lanka cho rằng nhóm Hồi giáo cực đoan trong nước có tên gọi National Thowheeth Jama'ath (NTJ) đứng đằng sau vụ việc. Trước đó hôm 11/4, cảnh sát Sri Lanka từng đưa ra cảnh báo về việc nhóm này lên kế hoạch tấn công các nhà thờ và cơ quan đại diện ngoại giao của Ấn Độ. Chính phủ Sri Lanka cũng tin rằng loạt vụ đánh bom vừa xảy ra có sự trợ giúp của một mạng lưới nước ngoài. Hiện cảnh sát đã bắt giữ 24 nghi phạm sau vụ việc này.

Hiện không có nhiều thông tin về nhóm Hồi giáo cực đoan NTJ, ngoài việc nhóm này được cho là có liên quan đến các vụ trộm tượng Phật.

Trong khi đó, cùng ngày, nguồn tin điều tra cho biết đã có 7 đối tượng đánh bom liều chết tham gia vào vụ việc, trong đó 2 đối tượng tấn công khách sạn Shangri-La, các đối tượng còn lại nhắm mục tiêu vào 3 nhà thờ và 2 khách sạn khác./.