Những thực phẩm cần hạn chế ăn ngay khi bạn 30 tuổi

Gốc
Sau 30 tuổi bạn cần cân nhắc kĩ những thực phẩm dưới đây trước khi ăn để duy trì sức khỏe và tuổi thanh xuân.
0:00 / 0:00
0:00

Bánh mì trắng

Ảnh minh họa.

Bánh mì trắng được làm từ bột lúa mì tinh luyện với lượng tinh bột nhiều, ít chất xơ. Ăn nhiều bánh mì trắng khiến đường huyết của bạn không ổn định, hệ tiêu hóa làm việc kém. Do đó, bạn nên ăn bánh mì nguyên hạt để nhận được nguồn natri và các dưỡng chất khác dồi dào hơn.

Đậu nành biến đổi gen

Sau tuổi 30, tiêu thụ nguồn thực phẩm này có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Trong thời gian ngắn, đậu nành biến đổi gen có thể làm tăng nguy cơ viêm, ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.

Nếu muốn cắt giảm nguồn protein động vật, bạn có thể ăn những thực phẩm giàu protein động vật khác thay vì tiêu thụ thực phẩm này.

Nước ép trái cây

Nước ép trái cây thực sự không tốt như những gì bạn nghĩ. Khi ép nước từ trái cây tươi, lượng chất xơ có lợi bị loại bỏ. Trong khi đó, chất xơ lại là dưỡng chất giúp điều tiết tốc độ đường vào máu. Thường xuyên uống nước ép trái cây, đặc biệt là sản phẩm đóng hộp có thể khiến tăng lượng đường huyết tức thì.

Sữa chua màu

Sữa chua trái cây thường được cho thêm đường, không tốt cho sức khỏe. Bạn nên trộn sữa chua nguyên chất với trái cây tươi được thái thành miếng nhỏ.

Soda

Loại đồ uống này có thể gây ra tình trạng kháng leptin, hóc môn làm giảm sự thèm ăn. Đây là nguyên nhân chính làm tăng lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.

Đường hóa học

Đường hóa học được cho thêm chất điều vị, nên nó thậm chí còn nguy hiểm hơn đường tự nhiên. Theo các nghiên cứu khoa học, đường hóa học liên quan tới một số loại ung thư.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-can-han-che-an-ngay-khi-ban-30-tuoi/20210223091922935