Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân

Gốc
Trứng gà, các loại rau họ cải hay dưa chuột... là những loại thực phẩm mà bạn có thể ăn thả ga, ăn mọi lúc mà không sợ tăng cân.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 1

Cần tây: Khoảng 95% cần tây là nước. Thực phẩm siêu lành mạnh này chứa 30% nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Tốt nhất là nên ăn cần tây khi tươi vì nó sẽ mất nhiều dinh dưỡng trong vòng 5 ngày kể từ ngày cắt. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 2

Xà lách rocket: Hai ly xà lách rocket chỉ chứa 10 kcal. Thực phẩm này giúp bạn thanh mảnh hơn mà không gây tổn hại cho sức khỏe. Bạn có thể kết hợp loại rau này với pho mát trắng hoặc với dầu ô liu. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 3

Trứng: Bạn có thể ăn lòng trắng trứng với số lượng lớn. Trứng rất hữu ích cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Hãy trộn lòng trắng trứng với một ít cà chua rồi chiên lên để ăn. Tuy nhiên, nếu bạn sợ tăng cân thì tốt hơn là không chiên trứng bằng dầu. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 4

Rau xà lách: Món salad rau xà lách cung cấp nhiều vitamin A và C cũng như axit folic và sắt. Thực tế là loại rau này không chứa lượng calo nên bạn có thể ăn thả ga mà không hề sợ béo. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 5

Dưa chuột: Dưa chuột có chứa gần bằng lượng nước như cần tây. Dưa chuột tươi giòn có lợi ích sức khoẻ. Vỏ quả dưa chuột chứa hầu hết các giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là beta-carotene, rất tốt cho đôi mắt của bạn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ăn cả vỏ dưa chuột. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 6

Súp lơ: Súp lơ là một nguồn tuyệt vời của vitamin C và K. Thực phẩm giúp giảm cân này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất khi ăn sống. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 7

Cà chua: Cà chua chứa nhiều chất lycopene, vitamin A, C và B2, axit folic, chất xơ, crom và kali. Loại quả này thực sự không chứa calo và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khoẻ. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 8

Bông cải xanh: Bông cải xanh là thức ăn ưa thích của những người đang giảm cân. Ngoài các vitamin A, C, E, và K, loại rau này còn chứa khoảng 20% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 9

Bắp rang bơ: Một cốc bỏng ngô không hề ảnh hưởng tới cân nặng của bạn. Do đó, bạn có thể ăn vô tư mà không sợ tăng cân. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 10

Cải xoăn: Cải xoăn Kale, giống như bất kỳ loại rong biển ăn được khác, chứa một lượng lớn iốt và hầu như không có calo. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 11

Đậu Hà Lan: Thực phẩm này chứa rất ít calo: một chén đậu Hà Lan chứa khoảng 35 kcal. Chúng khá giàu chất xơ và protein. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 12

Bưởi: Bưởi giúp bạn điều chỉnh mức đường trong máu. Ngoài ra, bưởi còn chứa nhiều vitamin C và do giá trị calo thấp, chúng có thể giúp bạn giảm cân đáng kể.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 13

Dưa lưới: Loại quả này giúp bạn giải quyết nhu cầu ăn đồ ngọt mà không hề sợ béo. Dưa lưới còn chứa vitamin A và C. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 14

Dâu tây: Đây là thực phẩm không thể thiếu được cho tất cả những người muốn giảm cân. Dâu tây giàu kali và chất xơ và có tác dụng chống viêm. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 15

Dâu đen: Quả này chứa các chất chống oxy hoá và vitamin C. Ngoài ra, chúng có hương vị tuyệt vời. Do hàm lượng calo thấp, dâu đen thích hợp với những người thừa cân, thậm chí đối với những người đang có chế độ ăn kiêng trong một thời gian dài. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 16

Quả cam: Cam là một trong những trái cây có hàm lượng vitamin C cao nhất. Lớp cùi trắng bên trong vỏ cam, chứa rất nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên ăn cả lớp cùi trắng này. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm có thể ăn thả ga không sợ tăng cân - Ảnh 17

Quả việt quất: Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hoá hơn bất kỳ loại trái cây nào khác. Vì vậy, một cốc nước ép việt quất sẽ giúp bạn cân bằng chế độ ăn uống. Loại quả này còn chứa ít calo, vì vậy, bạn không phải lo lắng về nguy cơ tăng cân. Ảnh: Brightside.

Thảo Nguyên (theo Brightside)

Tin nóng

Tin mới