Những thực phẩm cứu cánh cho người cao huyết áp

Gốc
Với người bệnh cao huyết áp, ngoài việc kiểm tra huyết áp đều đặn, khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì chế độ ăn đúng cũng vô cùng quan trọng.

Việc ăn những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định huyết áp cho người bệnh

Chuối tiêu

Chuối tiêu

Chuối có nhiều kali nhưng lại có rất ít natri, gần 400mg kali trong 100g chuối, chỉ khoảng 1mg natri trong 100g. Đây là hai yếu tố quan trọng giúp giảm huyết áp. Vì thế những người huyết áp cao nên ăn mỗi ngày 2-3 quả chuối tiêu.

Tỏi

Nếu bạn bị huyết áp cao, ăn tỏi có thể làm tăng sản xuất oxit nitric và làm giảm huyết áp. Các allicin trong tỏi cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cà chua

Cà chua

Cà chua giúp bạn giảm cao huyết áp bằng cách nào? Đó là do chất lycopene trong cà chua. Nó có thể làm giảm cholesterol xấu và hạ thấp huyết áp hiệu quả.

Củ cải

củ cải cùng với lá cải giúp kiểm soát huyết áp. Củ cải chứa kali có ảnh hưởng đến hàm lượng natri trong cơ thể để làm giảm huyết áp của bạn.

Cần tây

Nước ép cần tây được nhiều người sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh cao huyết áp. Các nghiên cứu cũng tìm thấy hạt cần tây có khả năng hạ huyết áp hiệu quả.

Yến mạch

Yến mạch

Hàm lượng chất xơ cao trong yến mạch rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Nó cũng làm giảm huyết áp cao.

Sô cô la đen

Sôcôla đen chứa cacao. Trong khi các flavanols trong ca cao được chứng minh là làm giảm nguy cơ về bệnh tim mạch và huyết áp.

Vừng

Dầu vừng

Dầu vừng có chứa các chất chống oxy hóa như sesamol và sesamin. Vitamin E và chất chống oxy hóa trong dầu này có khả năng kiểm soát huyết áp hiệu quả.

Ngoài việc ăn những thực phẩm trên thì chế độ dinh dưỡng lành mạnh, ngủ đủ giấc và lối sống tích cực là những bí quyết đơn giản để bạn phòng chống cao huyết áp.

Xem thêm Clip: Thế giới khám phá ra 8 siêu thực phẩm giúp bạn sống lâu 100 tuổi mà ở Việt Nam đầy rẫy

TH - Theo Đời sống Plus/GĐVN