Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những thực phẩm quen thuộc càng ăn càng giết hại thận, nhất loại thứ 3

4 loại thực phẩm quen thuộc dưới đây nếu ăn nhiều sẽ gây tổn thương cho hệ tiêu hóa cũng như gan thận của bạn, cần hết sức thận trọng.

Cà phê

Thói quen uống cà phê vào buổi sáng để tỉnh táo được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cà phê có chứa thành phần caffein lợi tiểu. Nếu uống quá nhiều sẽ dễ gây suy thận,sỏi thận, đồ uống soda và nước tăng lực cũng nguy hiểm không kém. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng caffeine trong thời gian dài có thể làm nặng thêm bệnh thận mãn tính và có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận ở con người.

Ngoài ra, cà phê cũng là loại đồ uống dễ gây cao huyết áp không tốt cho sức khỏe của con người chút nào. Chính vì vậy, bạn không nê uống quá hai ly cà phê mỗi ngày nhé.

Sản phẩm sữa

Trong các loại sản phẩm sữa, bao gồm sữa bò, phô mai và sữa chua. Những loại sản phẩn này chúng đều chứa một lượng lớn canxi, sử dụng nhiều sẽ làm tăng lượng canxi trong nước tiểu và làm tăng nguy cơ sỏi thận cho con người chúng ta. Chính vì vậy, với những người mắc bệnh thận, việc giảm uống các sản phẩm từ sữa có thể khiến thận lọc dễ dàng bệnh tình không tăng nặng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đồ ăn nhiều muối

Trong các loại thực phẩm như dưa muối, cà muối, thịt ướp, cá ướp, đồ ăn nhanh thường có thành phần muối natri và kali nên làm tăng khả năng tích nước trong cơ thể và dễ gây bệnh thận cho bạn.

Bên cạnh đó, chính thói quen ăn nhiều muối trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ huyết áp cao, tăng gánh nặng cho gan thận. Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng ăn nhạt và nên ăn những thực phẩm tươi, ăn ít hoặc không nên ăn các thực phẩm chế biến sẵn, đồ muối để bảo vệ sức khỏe.

Thịt đỏ

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại thịt đỏ có chứa rất nhiều protein, lipid rất tốt cho sức khỏe con người. Nhất là thành phần protein rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển hóa protein là một trong những việc mà thận của chúng ta hoạt động khó khăn hơn.

Chính vì vậy, nếu bạn ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ dễ gây sỏi thận, suy thận. Ngoài ra, các loại thịt, đặc biệt là các cơ quan nội tạng động vật, như gan, cũng giàu protein và cholesterol, thậm chí có thể thúc đẩy sản xuất axit uric, dẫn đến bệnh gút không tốt cho sức khỏe chút nào.

Theo Khỏe và đẹp