Những thực phẩm tối kỵ cho làn da, càng ăn da càng nhanh lão hóa

Gốc
Thói quen sinh hoạt, đặc biệt là chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất nhiều đến với tình trạng da của chúng ta. Để ngăn ngừa da lão hóa, hãy tránh xa những thực phẩm dưới đây.

Bánh quy nhiều đường khiến da lão hóa nhanh: Các loại bánh quy làm cho lượng đường trong máu tăng lên rất nhanh. Về lâu dài, những thay đổi đường máu đột ngột trong cơ thể có thể dẫn đến vấn đề về da bị lão hóa sớm hơn.

Tránh ăn thực phẩm nhiều đường vì chúng khiến da hình thành nếp nhăn: Đường khi đưa vào cơ thể sẽ gây ra hiện tượng phá hủy collagen và elastin, những nhân tố giúp da có độ đàn hồi. Đặc biệt, ở những khu vực như trán, khóe mắt dễ hình thành nhiều nếp nhăn.

Sữa bò và các sản phẩm từ sữa khiến da nổi mụn: Nếu bạn từng có mụn trứng cá hoặc viêm da khi uống sữa bò thì hãy kiểm tra dị ứng. Nếu bạn bạn không bị dị ứng, hãy cố gắng giảm lượng sữa và ăn nhiều thực phẩm giàu i-ốt hơn như hải sản và dầu cá để chống lại quá trình viêm.

Thức ăn cay, nóng làm da nổi các mạch máu: Thức ăn cay làm tăng tốc độ hoạt động của tất cả các quá trình trao đổi chất bên trong. Chúng không chỉ làm tăng nhiệt độ cơ thể mà còn làm tốc độ lưu thông máu khiến những mạch máu nhỏ hiện rõ trên da.

Nước trái cây và sinh tố gây cảm giác da bẩn: Việc ép nước trái cây khiến chất xơ trong rau quả mọng biến mất. Vì vậy, nếu bạn không bổ sung chất xơ, khả năng cơ thể tự làm sạch sẽ giảm đi.

Ăn nhiều protein động vật khiến da xỉn và độ đàn hồi kém: Ăn quá nhiều protein động vật cón thể làm chậm sự trao đổi chất, sản xuất men và hormone, điều này đồng nghĩa với việc tái tạo da cũng chậm theo.

Uống nhiều trà và cà phê làm da khô, xỉn màu: Khi uống trà hoặc cà phê, chúng ta coi chúng là chất lỏng, vì vậy, chúng ta uống ít nước lọc hơn. Trà và cà phê đều lợi tiểu, gây thiếu nước và khô da. Ảnh: BS.

Video "5 cách trị mụn và vết thâm hiệu quả tại nhà". Nguồn: Youtube.

Thảo Nguyên (Theo BS)