Những thước đo lãng xẹt từ 4 trào lưu chứng minh quy chuẩn về cơ thể đẹp của hội chị em

Gốc
Những trào lưu khoe cơ thể đẹp càng ngày càng lãng xẹt mà không hiểu sao hội chị em vẫn cứ rầm rầm chạy theo.

Chuẩn mực thời hiện đại mà nhiều cô gái đang theo đuổi là một bộ ngực vừa phải, một vòng eo thon gọn, một đôi chân miên man hay mi cong, mũi thẳng, môi trái tim…

Tuy nhiên, những trào lưu trong thời gian gần đây nói lên cái chuẩn mới về cơ thể đẹp của người phụ nữ lại là những thước đo lãng xẹt, vậy mà các cô gái vẫn rần rần theo đuổi và thi thố.

Trào lưu vòng tay chạm rốn

Thử thách này bắt nguồn từ Trung Quốc với một ý niệm cho rằng: nếu bạn vòng tay ra sau lưng, qua eo và ngón tay chạm đến rốn thì chứng tỏ bạn là một người sở hữu vòng hai hoàn hảo.

Những thước đo lãng xẹt từ 4 trào lưu chứng minh quy chuẩn về cơ thể đẹp của hội chị em - Ảnh 1

Giải mã cho cái độ "hot" của trào lưu lãng xẹt này thì chính là vì nó rất đơn giản, các cô gái chạy theo trào lưu cũng đươc một dịp khoe eo thon và những phân tích "trôi nổi" trên mạng xã hội chứng minh ngón tay chạm rốn vừa khít một vòng eo nghĩa là cơ thể săn chắc không mỡ thừa, có sức khỏe tốt, nghe cũng có vẻ hợp lý.

Những thước đo lãng xẹt từ 4 trào lưu chứng minh quy chuẩn về cơ thể đẹp của hội chị em - Ảnh 2

Tuy nhiên, cũng có những chuyên gia về sức khỏe lên tiếng, vẫn chưa có cơ sở nào chứng minh trào lưu này là một thước đo về sức khỏe hay nét đẹp của phụ nữ cả, bởi có những người tay dài, eo bánh mì cũng có thể chạm tới rốn như thường.

Những thước đo lãng xẹt từ 4 trào lưu chứng minh quy chuẩn về cơ thể đẹp của hội chị em - Ảnh 3

Bụng nhiều mỡ vẫn có thể vòng tay đến rốn đây!

Vòng eo A4

Những người muốn trải nghiệm thử thách khoe eo sẽ phải cầm một tờ giấy A4, có kích cỡ chiều rộng chỉ 21cm, đặt dọc ở phía trước hoặc sau phần eo mình. Nếu như tờ giấy che gọn vòng eo thì chứng tỏ người đó đã có vòng eo đạt chuẩn.

Những thước đo lãng xẹt từ 4 trào lưu chứng minh quy chuẩn về cơ thể đẹp của hội chị em - Ảnh 4

Một cô gái giơ tay chữ V khi thực hiện thử thách khoe eo với giấy A4.

Trào lưu này xuất hiện tại Trung Quốc vào tầm đầu năm 2016 và lan rộng ra khắp các quốc gia châu Á chỉ trong thời gian rất ngắn, trong đó có cả Việt Nam.

Chính vì mang tính "khiêu khích" và "thách thức" như vậy, những nhà y tế học đã lên tiếng phản đối vì eo nếu đạt 21cm chiều ngang, tính thêm cả độ dày thì vòng eo cũng chỉ khoảng 52cm, mức đó người phụ nữ trưởng thành bình thường rất khó đạt được.

Những thước đo lãng xẹt từ 4 trào lưu chứng minh quy chuẩn về cơ thể đẹp của hội chị em - Ảnh 5

Nếu phải ép mình để có vòng eo như thế sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Thế nhưng bất chấp khuyến cáo, hàng trăm bức ảnh chụp vòng eo A4 đã được các cô gái tung lên mạng xã hội một cách đầy tự hào và biết bao cô gái khác hưởng ứng.

Trào lưu xương quai xanh mảnh mai

Xương quai xanh (còn gọi là xương đòn) là một trong những xương của thành ngực trước. Một đầu xương tiếp khớp với xương ức, đầu còn lại tiếp khớp với xương bả vai. Vùng xương này được đánh giá là một trong những điểm hấp dẫn nhất trên cơ thể người phụ nữ.

Những thước đo lãng xẹt từ 4 trào lưu chứng minh quy chuẩn về cơ thể đẹp của hội chị em - Ảnh 6

Các cô gái Trung Quốc là những người đầu tiên khoe điểm hấp dẫn này bằng cách "hò nhau" tham gia "thử thách xương quai xanh". Họ cho rằng nàng nào đặt được càng nhiều đồng xu lên vùng xương này, nàng ấy càng đẹp, càng mảnh mai quyến rũ.

Khi để trên phần lõm của xương quai xanh mình một hoặc nhiều đồng xu cùng một lúc, nếu đồng xu không rơi, tất nhiên các cô gái đã có xương quai xanh chuẩn khỏi cần chỉnh, quyến rũ "chết người".

Những thước đo lãng xẹt từ 4 trào lưu chứng minh quy chuẩn về cơ thể đẹp của hội chị em - Ảnh 7

Nhiều người hài hước thay đồng xu bằng trứng gà...

Những người hài hước còn có thể để cả điện thoại, bình đựng nước hay trứng gà nữa cơ mà. Và cái màn "phá game" của những người hài hước, cũng vô tình chứng minh, trào lưu này lãng xẹt vô cùng.

Trào lưu vòng 1 làm bệ đỡ smartphone

Trào lưu này bắt nguồn từ một bộ manga Nhật Bản, trong đó xuất hiện hình ảnh một cô nàng để chiếc điện thoại lên bộ ngực "khủng" của mình cho "rảnh tay". Thế là các cô gái Hàn Quốc đã hện thực hóa bức ảnh trên, từ đó trào lưu giới trẻ này lan rộng sang khắp các nước Châu Á.

Những thước đo lãng xẹt từ 4 trào lưu chứng minh quy chuẩn về cơ thể đẹp của hội chị em - Ảnh 8

Để tham gia thử thách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc smartphone và vòng một "đủ xài". Đặt chiếc smartphone lên trên phần ngực của mình, nếu điện thoại vẫn nằm yên trên ngực thì xin chức mừng bạn đã vượt qua thử thách và hãy tự tin rằng mình có vòng một hoàn hảo.

Những thước đo lãng xẹt từ 4 trào lưu chứng minh quy chuẩn về cơ thể đẹp của hội chị em - Ảnh 9

Trào lưu lãng xẹt này tương đối dễ làm và khi làm thì cũng được dịp khoe vòng một nhạy cảm, mà rất ít khi có lý do được khoe nếu không hở hang, thành thử những cô nàng Hàn Quốc nói riêng và đông đảo những cô nàng khác ở châu Á nói chung thi nhau lấy ngực mình làm giá đỡ điện thoại.

Tin nóng

Tin mới