Google, Apple, Amazon… đều lọt vào danh sách các thương hiệu biểu tượng của Mỹ.

Hãng nghiên cứu thị trường BrandIndex mới công bố danh sách các thương hiệu nổi tiếng nhất của Mỹ và được nhận diện bởi khách hàng tại khắp nơi.

1. Amazon.com Inc.

Hãng bán lẻ trực tuyến khổng lồ Amazon là công ty có xếp hạng cao nhất trong danh sách này. Amazon không chỉ thống lĩnh mảng kinh doanh trực tuyến mà còn cung cấp dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây và phục hồi cho các doanh nghiệp mọi quy mô.

2. Ford Motor Co.

Ford là thương hiệu xe hơi bán chạy nhất tại Mỹ. Xe tải F-150 của Ford hiện vẫn là dòng xe bán chạy và đạt doanh số khủng tại một số bang của Mỹ.

3. Lowe’s Companies Inc.

Công ty bán vật dụng sửa chữa nhà cửa Lowe’s Companies Inc. có điểm nhận diện với khách hàng cao nhất. Công ty này thường sử dụng những quảng cáo ngắn trên các phương tiện truyền thông như Facebook và Twitter, đi kèm với các bí kíp sửa nhà hiệu quả. Chính điều này giúp Lowe’s Companies gây được ấn tượng tốt với người Mỹ ở mọi lứa tuổi và họ thường xuyên dành thời gian xem website của công ty.

4. Netflix Inc.

Netflix Inc. bước chân vào lĩnh vực truyền thông trở thành đối thủ nặng ký của các hãng khác. Với cấu trúc giá thấp, Netflix được nhiều khách hàng đón nhận trong bối cảnh giá truyền hình vệ tinh và cáp cao.

5. Home Depot Inc.

Home Depot là công ty bán vật dụng sửa chữa nhà cửa thứ hai xuất hiện trong danh sách này. Giá nhà tăng cao cùng với việc vay tiền mua nhà khó khăn hơn khiến nhiều người Mỹ quyết định sửa sang nhà cửa thay vì tìm mua nhà lớn hơn. Điều này giúp doanh số và lợi nhuận của Home Depot trong năm 2013 tăng đáng kể.

6. Apple Inc.

Apple tiếp tục gây được tiếng vang với khách hàng trong vai trò là hãng sản xuất đồ điện tử hàng đầu, và câu truyện thành công của Apple đã trở thành một huyền thoại tại Mỹ. Hiện Apple đang thúc đẩy phát triển tại Trung Quốc, đồng thời liên tục cho ra mắt các sản phẩm mới cải tiến.

7. Google Inc.

Công cụ tìm kiếm Google có sức lan tỏa và phủ sóng lớn, tới mức người Mỹ còn sử dụng cụm từ “Google it” để chỉ việc tìm kiếm thông tin trên mạng. Ngoài ra, trang video YouTube của Google cũng là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Mỹ.

Hoài Thu

247wallst