Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan phát hành ngày 28-7

Gốc
(HQ Online) - Báo Hải quan số 90 (2175) ra ngày 28-7 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Công bố doanh nghiệp nợ thuế bất động sản: Người tiêu dùng được lợi
Cơ quan Thuế mới đây đã công bố hàng chục dự án bất động sản (BĐS) của các DN nợ thuế đất lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Một mặt việc dự án nợ thuế có thể ít nhiều ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng, mặt khác cũng có tác động tích cực (xét về lâu dài) khi đây là sự cảnh báo cho người dân để họ thăm dò, tìm hiểu dự án cẩn thận hơn, giúp thị trường ngày càng minh bạch hơn.

Hải quan Hải Phòng: Khởi sắc thu ngân sách
Theo thông tin cập nhật của Cục Hải quan Hải Phòng đến hết tháng 6, tổng thu ngân sách Nhà nước của đơn vị được 21.896 tỷ đồng, đạt 52,13% chỉ tiêu và tăng 19,2% so với cùng kỳ năm 2014. Đây là những tín hiệu lạc quan để đơn vị có số thu lớn thứ 2 toàn Ngành hoàn thành chỉ tiêu thu 42.000 tỷ đồng của cả năm 2015.

Bắt hơn 1.000 con cá sấu xuất lậu trong đêm
Hơn 1.000 con cá sấu vượt chặng đường hàng nghìn cây số từ Bạc Liêu xuất lậu sang Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ tại khu vực biên giới TP. Móng Cái, Quảng Ninh.

Huy động “ngoại lực” cho cải cách hành chính thuế
Nhiều đối tác tài chính của Việt Nam cho rằng, những kết quả cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) thuế trong thời gian gần đây là một trong những điểm sáng của hoạt động cải cách tài chính công. Những kết quả đó, có thể nói, có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức quốc tế và các đối tác phát triển. Để đạt được những mục tiêu trước mắt, việc tiếp tục hợp tác chặt chẽ và huy động sự hỗ trợ từ các đối tác là hết sức cần thiết và quan trọng.

Dự án Luật Thuế XK, thuế NK: Sẽ thay đổi thẩm quyền ban hành biểu thuế, thuế suất
Dự thảo Luật Thuế XK, thuế NK (sửa đổi) đã quy định về nguyên tắc ban hành Biểu thuế và thẩm quyền ban hành Biểu thuế cho phù hợp với thực tế và yêu cầu quản lý.

Hàng ngàn DN hồi sinh nhờ chương trình kết nối với ngân hàng
Thông qua chương trình kết nối ngân hàng - DN, gần 6.300 DN đã được tiếp cận nguồn vốn với lãi suất thấp. Qua đó tạo điều kiện cho DN giảm bớt những khó khăn về vốn, góp phần tác động giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng lực tài chính và cải thiện năng lực cạnh tranh của DN. Đó là nhận định của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Hồng tại Hội nghị sơ kết 3 năm chương trình kết nối ngân hàng - DN trên địa bàn TP.HCM được tổ chức tại TP.HCM cuối tuần qua.

20 năm Việt Nam hội nhập ngôi nhà chung ASEAN
Cách đây 20 năm, ngày 28-7-1995, tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 28 (AMM-28) ở Brunei, Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và trở thành thành viên thứ 7 của Hiệp hội này. Đây là một dấu mốc lớn đánh dấu quá trình hội nhập khu vực của Việt Nam cũng như tiến trình hợp tác, liên kết của cả khu vực.

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

Tin nóng

Tin mới