Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 143 phát hành ngày 29-11

Gốc
(HQ Online)-Báo Hải quan số 143 (2228) ra ngày 29-11 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 143 phát hành ngày 29-11 - Ảnh 1

Cục trưởng Cục Hải quan Đồng Tháp Lê Văn Chiến:

Hải quan Đồng Tháp 30 năm đổi mới và phát triển cùng đất nước

Cục Hải quan Đồng Tháp được thành lập theo Quyết định số 215/TCHQ-TCCB ngày 5-12-1985 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan. Từ những ngày đầu mới thành lập trong hoàn cảnh, điều kiện nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng cán bộ, công chức Hải quan Đồng Tháp đã trên dưới một lòng đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong sạch, vững mạnh, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, Báo Hải quan đã có cuộcphỏng vấn ông Lê Văn Chiến, Cục trưởng Cục Hải quan Đồng Tháp.

Tinh giản bộ máy để giảm chi thường xuyên

Trả lời phỏng vấn của Báo Hải quan, ông Bùi Đức Thụ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội cho rằng, để giảm chi thường xuyên, vấn đề

đặt ra rất cấp bách là phải tinh giảm bộ máy.

Đầu tư công: Đầu tư lấy được

Một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất hiện nay ở Việt Nam là “cơ chế ngân sách tôm hùm”. Hầu như địa phương hay đơn vị nào cũng muốn có được nhiều công trình quy mô được hỗ trợ từ ngân sách Trung ương mà không quan tâm đến hiệu quả và sự hữu dụng của chúng.

“Đầu tư công chưa có thay đổi về mặt bản chất”

Phóng viên Báo Hải quan phỏng vấn TS Nguyễn Tú Anh, Trưởng ban Chính sách kinh tế vĩ mô, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương về quá trình tái cơ cấu đầu tư công.

“Home school”: Lợi hay hại?

Vì điều kiện hoàn cảnh gia đình, vì muốn con được học những kỹ năng thiết thực với cuộc sống… một số gia đình ở đô thị đã lựa chọn hình thức “home school”. Đây là hình thức giáo dục khá mới ở Việt Nam bằng việc tự dạy học cho con, để con tự học ở nhà thay vì đến trường.

Mặt tối của Thể thao

Ở một góc khác của thể thao là những câu chuyện buồn, những vận động viên dính vòng lao lý...

Nguy cơ leo thang căng thẳng Nga-NATO

MC Thanh Thảo kết nối những miền quê

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

Tin nóng

Tin mới