(HQ Online)-Báo Hải quan số 145 (2230) ra ngày 3-12 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 145 phat hanh ngay 3-12 - Anh 1

Khai trương điểm kiểm tra chuyên ngành “một cửa” đầu tiên ở cửa khẩu

Địa điểm kiểm tra chuyên ngành “một cửa” ở cửa khẩu đầu tiên vừa được đưa vào hoạt động ngày 1-12 tại khu vực cảng Hải Phòng. Sau điểm kiểm tra này, Tổng cục Hải quan đang gấp rút để khai trương các điểm kiểm tra tương tự tại những địa bàn cửa khẩu quan trọng khác là TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Nội.

Hải quan Hải Phòng: “Nước rút” cho mục tiêu 46.000 tỷ đồng

Trong tháng cuối cùng của năm 2015, Hải quan Hải Phòng đang căng sức để thực hiện chỉ tiêu phấn đấu thu ngân sách 46.000 tỷ đồng.

Quyết liệt thu hồi 34 nghìn tỷ đồng nợ thuế

Cam kết của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trước Quốc hội sẽ thu được số tiền 34 nghìn tỷ đồng nợ đọng thuế đã và đang được hiện thực hóa tới từng cơ quan Thuế địa phương. Thời điểm này, toàn ngành Thuế gia tăng lực lượng và thực hiện các biện pháp mạnh đôn đốc thu hồi nợ.

Long đong các siêu dự án lọc dầu tỷ đô

Những dự án lọc dầu nhiều tỷ USD đang có vấn đề về tiến độ đầu tư. Trong khi đó, dự án lọc dầu Dung Quất lại liên tục xin hỗ trợ, ưu đãi từ Chính phủ và các bộ, ngành.

Hàng hóa nào sẽ phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập?

Bộ Tài chính đang chủ trì soạn thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định hàng hóa NK phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập. Trong đó, một số loại hàng hóa đang được thực hiện thí điểm theo những văn bản riêng lẻ như: Hàng chuyển khẩu tại ICD Mỹ Đình, hoạt động pha chế xăng dầu tại kho ngoại quan Vân Phong sẽ được chính thức đưa vào Quyết định.

Cấp Giấy phép CITES theo NSW: Chưa thông!

Mặc dù thủ tục cấp Giấy phép CITES cho các DN XK, NK, tái XK mẫu vật động vật, thực vật thuộc các Phụ lục của CITES theo Cơ chế một cửa Quốc gia (NSW) đã thí điểm triển khai từ ngày 15-11, song cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ Giấy phép CITES nào được cấp thông qua cách làm này.

Doanh nghiệp dệt may thiếu cái bắt tay

“Ông chẳng bà chuộc” là một thực tế đang diễn ra trong ngành Dệt may, khi DN may và DN sản xuất nguyên phụ liệu chưa có điểm chung về nhu cầu sử dụng nguyên phụ liệu. Nếu cứ luẩn quẩn với khúc mắc này thì ngành khó có thể phát triển.

Đại học, cao đẳng khó tuyển sinh: Cần tái cơ cấu nhóm trường nào?

Để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, trong năm học 2015-2016, Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) sẽ tiến hành sáp nhập, giải thể… những trường đại học, cao đẳng, trung cấp nhiều năm gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh.

Hội nghị COP21: Thực tiễn cấp bách sẽ giúp vượt qua bất đồng

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.