Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 82 phát hành ngày 10-7

Gốc
(HQ Online)- Báo Hải quan số 82 (2324) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 82 phát hành ngày 10-7 - Ảnh 1

Trang 1 số 82 (2324) CT

Kỷ niệm 30 năm thành lập trường Hải quan Việt Nam:

Trường Hải quan Việt Nam từng bước chính quy, hiện đại

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường Hải quan Việt Nam luôn phấn đấu làm tốt công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức Hải quan không những am hiểu nghiệp vụ mà còn có bản lĩnh chính trị và phẩm chất vững vàng, đáp ứng yêu cầu công tác của Ngành trong các thời kỳ.

Nâng tầm công tác đào tạo đáp ứng tình hình mới

Nhân kỷ niệm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Hải quan Việt Nam (14/7/1986- 14/7/2016), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Công Bình đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Báo Hải quan để có những đánh giá cũng như định hướng công tác đào tạo của ngành Hải quan trong thời gian tới.

Không giải quyết mâu thuẫn, nông nghiệp khó khá lên

Từ trước tới nay, ngành nông nghiệp vẫn luôn được coi là “trụ đỡ” của nền kinh tế. Bởi vậy, 6 tháng qua, khi GDP chung toàn ngành nông, lâm, thủy sản sụt giảm 0,18%, lần đầu tiên ngành nông nghiệp tăng trưởng âm đặt ra nhiều lo ngại. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với PGS. TS Phạm Tất Thắng, Nghiên cứu viên cao cấp Viện Nghiên cứu thương mại (Bộ Công Thương).

Vốn ưu đãi nhà ở xã hội "trông" vào đâu

Ngay từ đầu tháng 6-2016, Chính phủ đã có Quyết định về lãi suất cho vay nhà ở xã hội với mức ưu đãi 4,8%/năm, tuy nhiên hiện nay việc vay vốn ưu đãi cho lĩnh vực này đang đình trệ bởi chưa bố trí được "nguồn".

“Nên phát hành trái phiếu miễn thuế”

“Chính phủ nên chỉ đạo phát hành trái phiếu dài hạn, có lãi suất thấp và tất cả những lợi nhuận phải được miễn thuế, còn gọi là loại trái phiếu Chính phủ miễn thuế, thì người đầu tư họ có thể chấp nhận được. Hoặc Ngân hàng Nhà nước có thể sử dụng nguồn vốn giá rẻ như nguồn tài trợ từ nước ngoài v.v. cấp cho Ngân hàng Chính sách xã hội để ngân hàng này có nguồn và có thể cho vay với lãi suất 4,8%/năm”. Đây là một trong những đề xuất của chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan xung quanh vấn đề ách tắc vốn cho nhà ở xã hội hiện nay.

Vẫn đua nhau cho trẻ học chữ trước khi vào lớp 1

Mặc dù, việc dạy đọc, viết, làm toán cho trẻ khi chưa vào lớp 1 không được khuyến khích và chương trình giáo dục tiểu học cũng không thực hiện việc chấm điểm xếp loại học sinh, nhưng vào mỗi năm đầu cấp 1, các phụ huynh lại đua nhau cho con đi học. Có cung ắt có cầu. Dù ngành Giáo dục TP.HCM luôn nhắc nhở các trường mầm non thực hiện nghiêm túc quy định không dạy chữ, yêu cầu giáo viên tiểu học không tham gia các lớp dạy chữ cho trẻ trên địa bàn, song trên thực tế, hoạt động này vẫn đang diễn ra dưới nhiều nhìn thức.

EURO 2016 dưới góc nhìn kinh tế:Cúp vô địch cho chủ nhà Pháp?

Chỉ khi tiếng còi kết thúc trận chung kết vang lên vào đêm 10/7 tới trên sân Stade de France, chiếc Cúp bạc EURO 2016 mới tìm được chủ nhân đích thực. Nhưng cho tới lúc này, đã có thể khẳng định, chủ nhà Pháp mới thực sự là nhà vô địch nếu nhìn từ góc độ kinh tế.

Tinna Tình một lần hé mặt nạ

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

Tin nóng

Tin mới