Báo Hải quan số 9 (2407) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 9 phat hanh ngay 22-1-2017 - Anh 1

Trang 1 số 9

Ngành Y tế đảm bảo công tác trực Tết tại các bệnh viện

Vấn đề được không ít người dân quan tâm hiện nay là ở vào thời điểm tết Nguyên đán nếu có vấn đề gì về sức khỏe, cần tới các cơ sở y tế, liệu có gặp tình trạng thiếu vắng các y, bác sỹ túc trực. Xung quanh vấn đề này phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế.

Quy hoạch đô thị: Ai quản, quản như thế nào?

Bên cạnh những thành tựu trong quy hoạch, phát triển đô thị thì những bất cập trong quy hoạch đô thị, đặc biệt là tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM thời gian qua đã gây ra nhiều hệ lụy. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc quản lý quy hoạch đô thị đang có những lỗ hổng và lĩnh vực này đang thực sự thiếu vai trò của một nhạc trưởng.

Quy trình ngược khi quy hoạch chạy theo dự án

Đây là nhận định của TS. Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan về những bất cập trong vấn đề quy hoạch, quản lý quy hoạch đô thị thời gian qua.

Xuất khẩu thủy sản dè dặt mục tiêu tăng 5%

Gần 8% được xem là mức tăng trưởng khá của ngành thủy sản so với mặt bằng chung về XK. Tuy nhiên, XK thủy sản trong năm 2017 vẫn tiếp tục được dự báo còn nhiều khó khăn, nhất là từ hàng rào kỹ thuật mà các nước dựng lên.

Chung tay giữ gìn đình làng Việt

Cùng chia sẻ thông tin; tổ chức các chuyến điền dã, một số triển lãm; phục dựng Tết Việt xưa với một số hoạt động văn hóa diễn ra nơi đình làng và mới đây nhất là cho ra mắt giáo phường riêng…, nhóm “Đình làng Việt” với hơn 7.000 thành viên đang nỗ lực thu hút cộng đồng cùng bảo tồn, phát triển di sản truyền thống gắn với mái đình làng Việt.

Sôi động cửa khẩu những ngày cuối năm

Những ngày cuối năm Âm lịch, tại cửa khẩu sân bay, cảng biển TP.HCM sôi động hẳn lên bởi lượng hành khách nhập cảnh, hàng hóa XNK tăng lên nhiều so với ngày thường.

Vui buồn thưởng Tết cho các vận động viên

Thể thao thời lên chuyên trở thành cái ngành khá hot trong xã hội nếu nhìn vào thu nhập lẫn sức ảnh hưởng. Nhưng ít ai biết, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, dân trong nghề thể thao có 1 chuyện tế nhị thường tránh đề cập - Thưởng Tết! Đơn giản là - Có đâu mà thưởng!

Danh hài Hoài Linh và tiếng cười không an ủi được số phận

Nếu tính ngay mùa Xuân Đinh Dậu 2017, thì có lẽ không danh hài nào trong giới showbiz Việt có thể xếp ngang hàng với Hoài Linh về mức độ nổi tiếng cũng như thu nhập thường xuyên. Trong năm 2016, có thời điểm danh hài Hoài Linh ngồi ghế nóng cho 6 gamesshow và trong dòng phim chiếu Tết này thì Hoài Linh đảm nhận vai chính hai bộ phim “Rừng xanh kỳ lạ truyện” và “Nàng tiên có 5 nhà”. Bề ngoài thành đạt ấy ngỡ chừng rất mỹ mãn, nhưng những tiếng cười mà Hoài Linh mang lại cho công chúng chưa hẳn đã đủ để an ủi số phận mình!

Samsung trong vụ bê bối chính trị tại Hàn Quốc

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS