Những trận chiến "sống còn" trong thế giới động vật (2)

Gốc
Từng giây, từng phút trong thế giới động vật rộng lớn, những trận kịch chiến kinh hoàng giữa muôn loài vẫn liên tục xảy ra.

Đinh Ngân (theo Sina)

Những trận chiến "sống còn" trong thế giới động vật (2) - Ảnh 1

Trận đánh giữa đại bàng và con chim mòng biển là một trong những khoảnh khắc đối đầu kịch liệt nhất trong thế giới động vật được nhiếp ảnh gia ghi lại. Khoảnh khắc này được chụp ở Alaska, khi một con chim mòng biển cố gắng chiến đấu với đại bàng để cứu bạn mình đang bị đại bàng quắp chặt nhưng không thành công.

Những trận chiến "sống còn" trong thế giới động vật (2) - Ảnh 2

Cảnh tượng khủng khiếp cho thấy con hà mã con chết thảm trong vòng vây của đồng loại ở công viên quốc gia Hwange nằm ở Zimbabwe. Mẹ của con hà mã không thể chống lại được sự độc ác của cả đàn cuối cùng đã để con mình bị giết ngay trước mắt, sau đó xác hà mã con trở thành bữa ăn của cá sấu.

Những trận chiến "sống còn" trong thế giới động vật (2) - Ảnh 3

Chó hoang và kền kền có không ít lần đụng độ và lần này con chó hoang đã rình khá lâu trước khi quyết định đột kích cắn cổ kền kền. Tuy vậy kền không phải là một con chim to xác, nó quay lại mổ chó hoang, dùng vuốt ngăn chặn những cú đớp của chó hoang. Cuối cùng khi cả hai đều có thương tích, kền kền tung cánh bay đi như để giễu cợt sự bất lực của chó hoang.

Những trận chiến "sống còn" trong thế giới động vật (2) - Ảnh 4

Tại vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, sư tử và linh cẩu đã có một trận chiến để tranh giành xác một con trâu. Với tính bầy đàn cao và số lượng vượt trội, cuối cùng linh cẩu đã thành công, sư tử thua cuộc phải rút lui trong sự bực mình.

Những trận chiến "sống còn" trong thế giới động vật (2) - Ảnh 5

Nhiếp ảnh gia Harry Baron đã chụp được những hình ảnh thú vị ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi về màn săn mồi đặc sắc của báo gấm. Sử dụng tốc độ của mình, báo gấm đã thành công khống chế một con linh dương non kinh nghiệm. Mặc cho sự chống trả dữ dội của linh dương, cuối cùng báo gấm vẫn kết liễu con mồi một cách xuất sắc.

Những trận chiến "sống còn" trong thế giới động vật (2) - Ảnh 6

Bị rắn độc ăn mất con của mình, đau đớn và giận dữ chim te te mẹ đã tử chiến với kẻ thù. Nó không màng đến sự nguy hiểm đến tính mạng, trút phẫn nộ xuống con rắn một cách điên cuồng. Cuối cùng, chim te te mẹ đã thắng, cảnh cáo tất cả những con rắn máu lạnh khác.

Những trận chiến "sống còn" trong thế giới động vật (2) - Ảnh 7

Linh cẩu săn hồng hạc đổi món cho thực đơn của mình. Những con hồng hạc mặc dù có lợi thế biết bay nhưng khá ngây thơ đã bị linh cẩu lừa vào bẫy và đau đớn nhìn đồng loại của mình bị linh cẩu xé xác ngay trước mắt.

Những trận chiến "sống còn" trong thế giới động vật (2) - Ảnh 8

Trận chiến giữa những con rồng luôn là những trận chiến kịch tính nhất. Nó như là phiên bản đời thực của những bộ phim viễn tưởng về thế giới của những con quái vật khiến loài người khiếp sợ. Trong ảnh là trận chiến của hai con rồng Komodo ở Indonesia.

Những trận chiến "sống còn" trong thế giới động vật (2) - Ảnh 9

Không chỉ kịch chiến để tranh giành thức ăn, một số loài vật còn sẵn sàng lao vào sống chết với nhau để nhận được sự chú ý của con cái. Trong ảnh là hai con khỉ đầu chó đang ẩu đả dữ dội để khoe khoang sức mạnh, thể hiện với những con cái.

Những trận chiến "sống còn" trong thế giới động vật (2) - Ảnh 10

Rắn độc và thỏ nâu tử chiến khiến nhiều người lo lắng cho số phận của con thỏ đáng yêu nhưng ngược lại, nhờ sự nhanh nhẹn của mình, thỏ nâu đã vờn con rắn độc mệt đến kiệt sức và phải bỏ đi.

Tin nóng

Tin mới