(Kienthuc.net.vn) - Mưa tiền, mưa thịt, mưa máu… là những trận mưa còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích.

Mưa tiền ở Đức. Trận mưa mà biết bao nhiêu người phải mê này diễn ra vào năm 2007, người ta nhìn thấy tiền bay lả tả từ trên trời xuống mặt đất, nhưng khi muốn nhặt lại không thể nhặt được, sau đó số tiền cũng bỗng dưng biến mất. Nguồn gốc của số tiền này vẫn còn bí ẩn.

Mưa nhện ở Argentina. Trận mưa kỳ quái này diễn ra vào tháng 4/2007 ở tỉnh Salta, Argentina. Từ trên bầu trời rộng lớn rơi xuống rất nhiều nhện đủ sắc màu, mỗi con dài khoảng 10 cm.

Bò rơi xuống từ trên… trời. Năm 1997, một tàu đánh cá Nhật được giải cứu trên biển khẳng định có một con bò đã rơi từ trên trời xuống trúng vào tàu khiến tất cả chìm nghỉm. Khoảng 2 tuần sau, lực lượng không quân Nga thông báo với các nhà chức trách Nhật rằng có một trong những máy bay hàng hóa của họ đã mất một con bò. Con bò này không được thuần tính lắm và lồng lộn trên máy bay nên để cứu phi đội, từ độ cao hơn 9.000m trên biển Nhật, người ta đã đẩy con thú ra khỏi máy bay.

Mưa máu ở Colombia. Trận mưa với màu đỏ đáng sợ này diễn ra vào năm 2008, đổ xuống cụm dân cư ở La Sierra, Choco. Sau đó, một trận mưa tương tự cũng diễn ra ở thị trấn Bagado gần đó. Đến nay, người ta vẫn chưa thể giải thích được hiện tượng bí ẩn này. Điều lạ là ở chỗ, các giọt nước đỏ này không hề có cấu tạo ADN như máu thường nhưng lại có thể sinh sôi và tồn tại tốt khi nhiệt độ lên tới 300 độ C.

Mưa thạch ở Scotland xảy ra vào năm 2009, khi xét nghiệm người ta không tìm thấy DNA trong đó. Đến nay nó vẫn còn là điều bí ẩn, có người cho rằng đó có thể là buồng trứng của cóc hoặc ếch, nhưng ý kiến khác cho rằng đó là tàn dư của một trận mưa sao băng và mưa nấm.

Mưa giun ở Mỹ. Những sinh vật giống như giun kết thành múi, rơi xuống một cách bí ẩn từ trên bầu trời ở Mỹ khiến nhiều người phải sốc nặng. Nhiều ý kiến cho rằng cột nước phun trào cách đó 8 km cùng thời điểm là nguyên nhân gây ra trận mưa này.

Mưa tuyết đa sắc ở Siberia. Một trận mưa tuyết có hương vị cam, màu vàng và xanh đã đổ xuống vùng Omsk, cách Mátxcơva khoảng 2.200 km vào năm 2007.

Mưa cá trên sa mạc ở Australia. Ngôi làng Lajamanu ở xa mạc Tanami từng được đón một điều bất ngờ là những trận mưa đầy cá rơi xuống từ trên bầu trời vào năm 2004. Hàng trăm con cá trắng nhỏ vẫn sống rơi xuống từ khắp nơi trên bầu trời.

Mưa chim sáo diễn ra ở ngôi làng Coxley ở Somerset, Anh. Hàng trăm con chim sáo đã chết rơi xuống từ trên không trung.

Mưa thịt tươi ở Mỹ. Năm 1876, một trận mưa thịt ào ạt đổ xuống gần nhà một người dân ở Olympian Spring, Mỹ. Người ta đã nếm thử những miếng thịt này và nhận thấy nó có vị như thịt cừu hoặc hươu nai.