Những website dưới đây cung cấp khá đầy đủ thông tin về các chuyến bay, giá cả khách sạn và địa chỉ ăn chơi cho du khách để chuyến đi luôn được tiết kiệm tối đa.

Những trang web này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về các chuyến bay, giá cả khách sạn và địa chỉ ăn uống vui chơi cho du khách để có được chuyến du lịch an toàn và tiết kiệm.

Trip Advisor

Đây là cẩm nang chứa đầy đủ thông tin cho những người ưa dịch chuyển. Trước chuyến đi của mình, bạn có thể truy cập trang web và đặt những câu hỏi về điểm đến, khách sạn, phương tiện đi lại...Những thành viên từ khắp nơi trên thế giới sẽ trả lời cho bạn. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình.

Lonely Planet

Nhung trang web hay dan du lich nao cung phai biet - Anh 1

Trang web này khá quen thuộc đối với những người hay đi du lịch với những topic chia sẻ kinh nghiệm rất chi tiết và hữu ích. Lonely Planet có phần “The Best” tổng kết thường xuyên 10 điểm đến đáng giá nhất cùng những danh sách khác nhắm đến từng đối tượng như “tuần trăng mật”, “du lịch mạo hiểm”, “du lịch gia đình”...

Convertit

Trang web này chuyên về tỉ giá ngoại tệ, sẽ cung cấp cho bạn tỷ giá trao đổi lẫn nhau của 164 loại tiền tệ thông dụng trên toàn thế giới. Trước khi du lịch nước ngoài, biết tỷ giá tiền tệ của nơi mình sắp đến cũng là điều cần thiết đúng không?

Agoda và Booking

Trong số vô vàn những trang web đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ trên thế giới thì hai trang web này được nhiều người sử dụng nhất vì độ tin cậy cao, số lượng phòng lớn và thanh toán tiện lợi. Agoda yêu cầu bạn phải thanh toán tiền phòng trước ngày sử dụng, còn Booking thì cho phép bạn trả tiền khi đến nơi. Thông qua đó, bạn sẽ đặt được phòng khách sạn ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Expedia

Expedia cung cấp cho du khách thông tin giảm giá về khách sạn, vé máy bay, thuê xe, tình hình thời tiết nơi bạn định đến. Bạn có thể đăng ký nhận thông tin về giá cả, tour du lịch... nhanh nhất qua email để nhận được những ưu đãi hấp dẫn khác.

Skycanner

Nhung trang web hay dan du lich nao cung phai biet - Anh 2

Trang web giúp bạn lựa chọn những phương án rẻ nhất, hợp lý nhất về giá vé máy bay, đặt phòng khách sạn... Bạn chỉ cần điền ngày đến, nơi đến, ngày đi... trang web sẽ tự động kiểm tra thông tin từ các hãng máy bay, khách sạn và trả về cho bạn danh sách giá cả từ thấp tới cao kèm thông tin cơ bản về dịch vụ.

I - escape

I - escape chuyên cung cấp thông tin khách sạn với những kinh nghiệm và mẹo vặt khi đi du lịch. Đây là trang web có những phản hồi chi tiết và trung thực trong việc lựa chọn nơi lưu trú trên toàn thế giới. Để sử dụng, bạn chỉ cần lựa chọn các tiêu chí phù hợp cho chuyến đi của mình từ danh sách trên trang web.

Couchsurfing

Cộng đồng ưa thích du lịch bụi nên biết trang web này, đây là mạng lưới khổng lồ các tình nguyện viên du lịch trên toàn thế giới. Tại đây, bạn có thể tìm một người địa phương dẫn bạn đi chơi, cho bạn ở nhờ, giới thiệu với bạn những nét văn hóa đặc sắc của quê hương họ... Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một lý lịch đầy đủ, ấn tượng và đáng tin cậy, kèm thêm một đoạn thông tin về lý do bạn muốn đến đất nước đó. Những thành viên Couchsurfing sẽ giúp đỡ bạn trong suốt chuyến hành trình.

Oyster

Đôi khi chúng ta bị các website du lịch làm “mờ mắt” bởi những bức ảnh không thật nhằm kéo dài diện tích căn phòng, hoặc làm giảm thiểu số lượng người trên một bãi biển. Oyster là một website kể cho bạn tất cả và nó có riêng một trang web để so sánh những bức ảnh được các công ty du lịch đưa lên với những bức ảnh thật sự ngoài đời để bạn có thể biết được hình ảnh kia có thật sự lung linh hay không. Các đánh giá trên Oyster về những mặt tốt, xấu được coi là khá trung thực mà các du khách nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định đi hay chọn một nơi khác.

Yelp!

Nếu bạn đang băn khoăn nên ở khách sạn này hay khách sạn kia? Ăn quán này hay quán bên cạnh tại thành phố du lịch bạn vừa đặt chân tới, hãy tìm kiếm sự trợ giúp với Yelp. So với các website khác, Yelp đưa ra các bình luận cụ thể, nhiều hình ảnh hơn và có cả xếp hạng chi tiết cho từng địa chỉ.

Trip Tribe

Nhung trang web hay dan du lich nao cung phai biet - Anh 3

Trip Tribe cho phép bạn đặt cá tính của mình vào việc tìm kiếm để đưa ra những gợi ý phù hợp với tính cách của bạn. Trang web cũng giúp bạn liên lạc với những người cùng độ tuổi, cùng tình trạng mối quan hệ và cùng thói quen. Nó chắc chắn không phải là một website về hẹn hò, nhưng nếu bạn đang mong muốn thực hiện một chuyến đi, bạn có thể tham khảo những người cùng sở thích với bạn tại đây - giống như kiểu truyền cảm hứng khi bạn đang sẵn sàng vậy.

Rom2Rio

Rom2Rio được nhiều dân mê du lịch đánh giá là một website hấp dẫn và thú vị. Khi bạn tra khảo xem đi như thế nào, chi phí ra sao Rom2Rio sẽ cung cấp cho bạn chi tiết cụ thể cả đến các tuyến xe bus, các hãng hàng không bạn có thể mua vé. Bạn cũng có thể dễ dàng mua vé các chuyến bay từ website này.

Responsible Travel

Có một câu nói về du lịch như sau: "Chỉ chụp ảnh và chỉ để lại dấu chân”. Đó là những gì website này nói tới. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên hữu ích khác, không chỉ là vài ngày du lịch. Có rất nhiều điểm đến và hình thức nghỉ ngơi mà bạn có thể quyết định thông qua hình ảnh, giá cả, giới thiệu, đánh giá và gợi ý hành trình trên Responsible Travel. Ngoài ra, website còn giới thiệu đến bạn những vật dụng du lịch được làm từ vật liệu có thể tái sử dụng cũng như các hướng dẫn du lịch nhằm bảo vệ môi trường. Nếu bạn là một người quan tâm đến du lịch sinh thái, website này là một địa chỉ bạn nên lưu vào máy tính của mình.

Peek

Một khi bạn đã vào website này bạn không thể không yêu thích nó. Bạn có thể nhìn vào "Perfect Day" (Một ngày hoàn hảo) của người khác và dựa vào đó để lên kế hoạch của riêng bạn. Ở đây có cả đánh giá của những cư dân cao cấp của thành phố như các nhà thiết kế thời trang, cùng các chương trình giảm giá cho các tour du lịch. Khá thú vị để xem người khác đã làm gì cho hết một ngày ở thành phố bạn đang đến, cũng như những nơi nào có thể thuê xe giá rẻ. Gần như Peek có tất cả mọi điều cho những hoạt động của bạn.

The Man in Seat Sixty-One

Nếu bạn thích khám phá thế giới bằng tàu hỏa thì đây là trang web dành cho bạn. Còn nếu bạn chưa từng nghĩ tới ý tưởng này, bạn nên thử một lần xem thế nào. Du lịch bằng tàu hỏa là một trong những kinh nghiệm thú vị nhất mà bạn có thể có. Bạn sẽ được trải nghiệm và đánh giá sự khác nhau giữa hệ thống tàu hỏa của các nước. The Man in Seat Sixty-One cung cấp cho bạn hình ảnh, tuyến đường và cả những nhìn nhận từ cách chuyên gia về các chuyến du hành trên tàu hỏa.

Hipmunk

Hipmuck là website cung cấp cho bạn các thông tin về những phiền toái bạn có thể nhận được từ cả chuyến bay lẫn nơi ở của mình. Trang web này có cả một bản đồ nhiệt để bạn so sánh sự tiện ích của các hoạt động vui chơi về đêm thông qua bảng màu của nó. Bạn có thể lựa chọn ra ngoài hay ngủ tại phòng nếu những hoạt động kia không đủ hấp dẫn bạn. Bạn cũng có thể biết khách sạn bạn định đặt liệu có quá gần một quán bar khiến nó ồn ào đến mức không thể chịu được hay không.

AirHelp

Nếu bạn bị mất hành lý, bị châm chuyến bay, hoặc bị lạm dụng bởi các hãng hàng không, bạn có thể muốn kiểm tra AirHelp. Trang web này giúp bạn biết các quyền của mình và những đền bù bạn được hưởng. Dù kế hoạch du lịch của bạn như thế nào, nghiên cứu một chút những điều này cũng sẽ có ích rất nhiều cho bạn khi gặp những rắc rối như trên.

Sleeping in Airports

Việc phải ngủ lại ở sân bay không phải thường xuyên xảy ra nhưng nếu bạn là người đi du lịch thường xuyên thì chắc chắn đôi lần bạn gặp phải trường hợp này. Website này cung cấp cho bạn các thông tin, đánh giá, khuyến cáo về nơi nào thoải mái nhất ở sân bay để ngủ (thay vì tốn tiền vào khách sạn), những gì bạn phải cảnh giác khi ngủ tại đây.

Home Exchange

Nhung trang web hay dan du lich nao cung phai biet - Anh 4

Bạn sống ở một nơi tuyệt vời và bạn muốn thử trải nghiệm ở một nơi khác cũng tuyệt vời như thế? Home Exchange cung cấp cho bạn một cách thức thú vị với giá cả phải chăng để tìm phòng. Từ website này, nhiều người đã cho thuê ban công căn hộ của họ để khách du lịch có thể xem các lễ hội đường phố dễ dàng hơn, tất nhiên với mức giá rất dễ chịu.