3 tuyến đường Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế (từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) và làn đường hỗn hợp trên đường Nguyễn Huệ (từ Tôn Đức Thắng đến Nguyễn Thiệp) sẽ cấm các loại phương tiện lưu thông từ ngày 19/1 (22 tháng Chạp), nhằm thi công đường hoa Nguyễn Huệ và đường sách trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

Nhung tuyen duong bi cam xe de thi cong duong hoa Nguyen Hue - Anh 1

Đường hoa Nguyễn Huệ đang tiến hành thi công - Ảnh: Lê Khoa

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng cho biết việc cấm các phương tiện lưu thông sẽ được áp dụng từ hôm nay 19/1 (tức 22 tháng Chạp) đến ngày 25/1 (28 Tết) và từ 22h ngày 31/1 (mùng 4 Tết) đến 10h ngày 1/2 (mùng 5 Tết), đơn vị tổ chức sẽ thu dọn và hoàn trả lại mặt đường, việc phân luồng sẽ tương tự như giai đoạn thi công. Đồng thời đưa ra lộ trình thay thế: Tôn Đức Thắng - Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tôn, hoặc Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Lê Lợi. Riêng người dân ngụ trong khu vực được phép chạy xe ra vào nhưng theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ và đường sách từ 18-21h ngày 25/1 chỉ cấm tất cả xe trên các tuyến đường xung quanh nơi tổ chức sự kiện. Người dân được lưu thông trên các tuyến đường khác theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết tại các giao lộ.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng yêu cầu các đơn vị, nhà thầu ngưng đào đường đến ngày 4/2. Tuy nhiên, các công trình có lô cốt được duy trì trong dịp Tết; chủ đầu tư, nhà thầu phải đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị để tránh làm ảnh hưởng đến sự đi lại và sinh hoạt của người dân.

Lê Khoa