Tạp chí Forbes vừa công bố cập nhật danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2017, trong đó đã ghi danh 2 tỷ phú Việt.

Những tỷ phú đô la Việt Nam theo công bố mới nhất của Forbes

Theo bảng xếp hạng vừa được Forbes công bố, cựu chủ tịch và cũng là nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates đã có năm thứ 4 liên tiếp trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên đến 86 tỷ USD. Năm nay, khối tài sản của tỷ phú Bill Gates đã tăng thêm 11 tỷ USD so với mức 75 tỷ USD trong năm 2016.

Đứng thứ 2 là "Nhà tiên tri xứ Omaha" Warren Buffett với khối tài sản là 75.6 tỷ USD. Hưởng lợi từ việc Tổng thống Donald Trump đắc cử, tài sản của ông đã tăng 14.8 tỷ USD so với năm 2016.

Dù chỉ xếp thứ 3 với khối tài sản 72.8 tỷ USD song Jeff Bezos - CEO của tập đoàn Amazon mới là doanh nhân thành công nhất với việc có thêm 27.6 tỷ USD so với BXH năm 2016.

Nhung ty phu do la Viet Nam theo cong bo moi nhat cua Forbes - Anh 1

Ông Phạm Nhật Vượng và Bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top tỷ phú đô la 2017 của Forbes

Đặc biệt, theo bảng xếp hạng của Forbes, nước ta cũng có 2 tỷ phú góp mặt là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Cụ thể, ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập đoàn Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, đồng sáng lập và cổ đông chính của Sovico, công ty mẹ của HD Bank và hãng hàng không Vietjet Air.

Tài sản của ông Vượng hiện được Forbes định giá 2.4 tỷ USD, đứng thứ 867 thế giới, tiếp tục mức tăng ổn định so với kỳ xếp hạng năm trước. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo xếp thứ 1.678 với khối tài sản 1.2 tỷ USD.

Cả 2 tỷ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng của Forbes đều là tỷ phú tự thân. Được biết, đây là lần đầu tiên Việt Nam có 1 nữ tỷ phú USD và điều ấn tượng là: bà Thảo là nữ tỷ phú duy nhất ở Đông Nam Á.

Khả Di (Theo Forbes)