Những ứng dụng iPhone và iPad tốt nhất năm 2011

Gốc
ICTnews – Hữu dụng, sáng tạo, hay chỉ để giết thời gian…Rất nhiều ứng dụng dạng này có thể tìm thấy miễn phí trên kho ứng dụng Apple App Store.

Cùng với Safari, Dolphim là trình duyệt web hoàn chỉnh, cùng một số tính năng riêng như quản lí tải về, chế độ duyệt toàn màn hình và riêng tư. Sự khác biệt của Dolphin so với các trình duyệt khác là khẳnng tương tác/kích hoạt trang web độc đáo, thông qua hệ thống Gesture (cử chỉ), mỗi gesture hỗ trợ lệnh khác nhau, được kích hoạt bằng cách vẽ lên màn hình biểu tượng tương thích với gesture đó, ví dụ: chữ G để vào Google, chữ F để vào Facebook… Tải về cho iPhone iPhone iPhone iPhone iPhone hoặc iPad hoặc iPad .

Ứng dụng nhắn tin trên Facebook cho phép gửi tin nhắn hoặc chat với bạn bè (kí tự/ hình ảnh) theo thời gian thực. Bạn của bạn có thể nhận tin nhắn trong hộp thư hoặc trực tiếp trên điện thoại nếu họ cũng cài đặt phần mềm (áp dụng với cả Android và BlackBerry). Tải về cho iPhone .

Ứng dụng chính thức của mạng xã hội Facebook đã có mặt chính thức trên cả iPhone và iPad. Phiên bản Facebook trên hai thiết bị này đều bổ sung thêm tính năng chat với bạn bè hoặc chat nhóm, hỗ trợ xem hình ảnh toàn màn hình và video độ phân giải cao. Tải về cho iPhone và iPad .

Ứng dụng GLMPS tự động ghi lại đoạn clip ngắn mỗi khi bạn chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt và ý nghĩa để chia sẻ cho gia đình và bạn bè. GLMPS tích hợp Twitter và Facebook, bạn có thể “theo đuôi” bạn bè sử dụng ứng dụng này và xem các đoạn video chia sẻ của họ. Tải về cho iPhone và iPad .

Frisbee Forever là trò chơi thử thách, trong đó người chơi phải vượt qua chướng ngại vật và thu thập các ngôi sao. Đơn giản, thú vị và đầy tính tiêu khiển, đây là một trong những ứng dụng phải có cho iPhone và iPad . Tải về cho iPhone và iPad .

Là một ứng dụng thời tiết, Thermo biến iPhone trở thành nhiệt kế bỏ túi, không chỉ hiển thị nhiệt độ bên ngoài hôm nay mà còn so sánh với các ngày trước. Thermo cung cấp thông tin thời tiết bạn cần trong nháy mắt. Tải về cho iPhone .

Thay vì sử dụng iBooks, bạn có thể dùng Adobe Reader để mở file ngay từ email, web, hay ứng dụng khác, xem chú thích văn bản, truy cập các tệp tin mã hóa hoặc được cài đặt mật khẩu từ ứng dụng chuyên dụng. Tải về cho iPhone và iPad .

Còn hơn cả tải lên và duyệt video thông thường, bạn có thể quay phim và chỉnh sửa ngay trên thiết bị với Vimeo, thêm tiêu đề, hiệu ứng chuyển đổi, nhạc trước khi chia sẻ. Tải về cho iPhone và iPad .

Oink cho phép bạn xếp hạng bất cứ thứ gì. Ví dụ, trước khi đi ăn, bạn có thể tìm kiếm trên Oink món ăn nào được đánh giá cao nhất, thay vì tìm được đánh giá toàn bộ nhà hàng. Tải về cho iPhone và iPad .

500px là tập hợp ảnh tương tự Flickr, nhưng lọc mọi ảnh kém chất lượng, và trở thành địa chỉ đáng tin cậy của các nhiếp ảnh gia tài năng. Bạn có thể duyệt các tấm ảnh đẹp nhất trên toàn màn hình và chia sẻ với bạn bè, cũng như thêm vào mục ưa thích. Tải về cho iPhone iPhone và iPad .

Là một phần trong chiến lược thúc đẩy mạng xã hội của Google, người dùng có thể truy cập mạng xã hội mới của gã khổng lồ thông qua ứng dụng Google+. Như phiên bản web, bạn được quyền tổ chức và chia sẻ “circle” (vòng kết nối) bạn bè và người theo đuôi, chat nhóm Messenger tức thời. Điểm thú vị nhất chính là tính năng Mobile Hangouts cho phép bạn chat với 9 người bạn cùng lúc ngay trên điện thoại. Tải về cho iPhone và iPad . Instagram bản 2.0 tung ra năm nay được bổ sung vài tính năng mới như một loạt bộ lọc mới và cho phép người dùng lưu các tấm ảnh với độ phân giải cao hơn (chỉ áp dụng cho iPhone 4 và iPhone 4S). Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn chế độ hiệu ứng năng động, lựa chọn bộ lọc trước, chụp ảnh, xem trước tấm ảnh cuối thay vì thêm hiệu ứng sau khi chụp. Tải về cho iPhone và iPad .

Bạn có thể chơi Words with Friends HD với 20 người cùng một lúc, trò chuyện với đối thủ và nhận thông báo khi tới lượt chơi của mình. Phiên bản trả tiền loại bỏ các quảng cáo gây khó chịu. Tải về cho iPhone iPhone và iPad .

Flipboard là ứng dụng cho phép duyệt các bài báo do bạn bè của bạn đăng trên Twitter và Facebook dưới định dạng trang báo thực sự. Hiện Flipboard chỉ cộng tác với vài nhà cung cấp nội dung, vì thế ứng dụng chỉ hiện thị bài báo từ USA Today, Forbes, The NewYorker với giao diện tùy chỉnh, hình ảnh to hơn và đầy đủ kí tự (và cả quảng cáo). Tải về cho iPad . iPad .

Tin nóng

Tin mới