Những vấn đề của đời sống gia đình hiện đại được mổ xẻ trên phim

Gốc
Bắt đầu từ 8/2/2014, bộ phim “Heo may về qua phố” dài 24 tập của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng sẽ bắt đầu ra mắt khán giả vào 15h thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên VTV3 .

Chuyện phim xoay quanh đời sống gia đình Bành (NSƯT Tiến Đạt) và Loan (NSƯT Chiều Xuân) với bề ngoài rất yên ấm, nhưng thực chất, họ đang đối mặt với đời sống tinh thần nghèo nàn, bởi cuộc hôn nhân không có tình yêu. Họ đều tự trang bị cho mình một vỏ bọc để duy trì cuộc sống mà bi kịch lúc nào cũng sẵn sàng bùng nổ. Ức chế, ngột ngạt trong đời sống tình cảm, Loan quyết tâm lựa chọn cách giải thoát bằng cách nhờ người bạn gái quyến rũ chồng mình để có lý do ly hôn.

Khát vọng tìm kiếm hạnh phúc cùng những diễn biến tâm lý phức tạp khiến Loan càng lấn sâu vào sai lầm, trượt dài từ mối quan hệ gia đình sang các mối quan hệ ngoài xã hội, gạt bỏ cả trách nhiệm và vai trò của một người vợ, người mẹ trong gia đình. Đi suốt các tập phim là những biến cố tâm lý, đôi khi trở thành nỗi ám ảnh về bạo hành tinh thần với cách thể hiện rất tinh tế của đạo diễn, lý giải các diễn biến tâm lý phức tạp của 3 nhân vật chính: Loan – Bành – Xoàn. Khi chấp nhận bước vào một cuộc chơi nguy hiểm, họ dường như rơi vào trạng thái chông chênh, thậm chí hoảng loạn, để đến khi nhận ra mình sắp mất đi tất cả, họ mới ý thức giá trị thật sự của tình yêu, hạnh phúc.

Cảnh trong phim “Heo may về qua phố”.

Điểm hấp dẫn khác của bộ phim còn ở cách thể hiện đời sống các nhân vật lứa tuổi mới lớn đang lựa chọn cách vào đời, như tuyến truyện đối lập với các nhân vật chính. Họ trẻ trung, hồn nhiên, có những khát vọng mạnh mẽ và cả những sai lầm, nhưng khác với bố mẹ, họ sống rất thật và yêu ghét rõ ràng. Chính cách ứng xử của những bạn trẻ với suy nghĩ hiện đại về tình yêu, hạnh phúc đã khiến người lớn phải nhìn nhận lại về cách mà họ đang duy trì cuộc sống.

“Heo may về qua phố” đánh dấu sự trở lại của NSƯT Chiều Xuân sau một thời gian khá lâu không xuất hiện trên màn ảnh. Chị chia sẻ: “Đây là bộ phim có nội dung cuốn hút và đặc biệt nhân vật Loan đã khiến Chiều Xuân cũng phải giật mình và ngẫm nghĩ về thân phận của người phụ nữ. Đó cũng là lý do Chiều Xuân sẵn lòng xếp những công việc khác để tham gia phim”. Bộ phim còn có sự góp mặt của NSƯT Tiến Đạt, NSƯT Trung Hiếu (vai Mây) và diễn viên Minh Tuyết (vai Xoàn), cùng các gương mặt trẻ với lối diễn xuất tự nhiên và ngoại hình rất hiện đại như Mai Chi, Linh Chi…

Tin nóng

Tin mới