Thực tế thường thấy trong các văn phòng các công ty hiện nay là không gian làm việc đều được thiết kế như nhau khiến các nhân viên cảm thấy ngột ngạt và có thể giảm sút tinh thần khi gặp phải áp lực công việc. Tuy nhiên trái ngược với những văn phòng ngột ngạt, nhàm chán, hình ảnh chi tiết về các văn phòng làm việc được thiết kế sáng tạo đẹp nhất thế giới sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn thật khác.

Có rất nhiều cách khác nhau để xây dựng một văn phòng giúp truyền cảm hứng cho nhân viên sáng tạo, tạo không khí làm việc thoải mái như đang ở trong nhà của mình.

Một trong những cách đó đã được các công ty hàng đầu như Google, Facebook, Nokia, Zynga... áp dụng đó là bố trí các phòng giải trí, ca hát hoặc các khu tập luyện thể thao xen giữa các mảnh thực vật xanh mát.

Thực tế cho thấy những không gian này đã giúp cho nhân viên ở các công ty kể trên làm việc hiệu quả và có thể phát huy khả năng sáng tạo tốt nhất.

Hãy cùng khám phá không gian làm việc của các công ty trên để biết tại sao những văn phòng này có thể giữ chân nhân viên khiến họ không muốn về nhà của mình.

Văn phòng kiến trúc Selgas Cano (Tây Ban Nha)

Văn phòng Google (Mỹ)

Văn phòng công ty thiết kế Inventionland (Mỹ)

Văn phòng Pallotta Teamworks (Mỹ)

Văn phòng Dropbox (Mỹ)

Văn phòng Facebook (Mỹ)

Công ty địa ốc Airbnb (Mỹ)

Văn phòng Nokia (Phần Lan)

Văn phòng Urban Outfitters (Mỹ)

Văn phòng Lego (Đan Mạch)

Văn phòng Zynga (Mỹ)

Văn phòng White Mountain (Thụy Điển)

Long Hải (theo Office Snapshots)

Xem thêm các tin nổi bật khác: