Trong suốt cả tuần, bạn đã quá bận rộn với công việc nên thường bỏ bê sức khỏe của cơ thể mình. Bởi vậy, hãy coi cuối tuần là dịp để lấy lại sức chuẩn bị cho những tuần mới.

Tất cả chúng ta đều muốn duy trì một lối sống lành mạnh, nhưng cả tuần làm việc bận rộn đôi khi không cho phép bạn làm điều đó. Ngoài ra, một số thói quen lối sống xấu đang dần ăn sâu vào đời sống của chúng ta. Từ việc ăn các đồ ăn vặt cho đến việc lười vận động đều đang từng ngày từng giờ “ăn mòn” sức khỏe của bạn.

Bởi vậy, bạn hãy tranh thủ thời gian thảnh thơi vào cuối tuần để cải thiện những điều này. Bạn sẽ không chỉ được nâng cao sức khỏe mà còn làm cho đời sống tinh thần trở nên phong phú hơn.

Bắt đầu ngày mới bằng thức uống dinh dưỡng

Vào ngày thường, việc phải bận rộn chuẩn bị đi làm khiến bạn ít khi có thời gian để ăn một món gì đó lành mạnh và hữu ích. Đôi khi, bạn thậm chí có thể bỏ qua cả bữa ăn sáng và ăn uống tạm bợ bữa trưa. Vì vậy, vào một ngày nghỉ, bạn hãy bổ sung cho cơ thể một cốc nước ép rau bina ngay sau khi thức dậy vì nó có tác dụng giải độc rất hiệu quả.

Thiền

Ngồi thiền là một trong những biện pháp lành mạnh để tăng cường sức khỏe và tinh thần vào những ngày nghỉ. Khoa học đã chứng minh rằng thiền có cả lợi ích về vật chất và tinh thần. Nó giúp tâm trí bạn dọn sạch những thứ lộn xộn trong đầu và giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn.

Nhung viec nen lam vao cuoi tuan de vua vui vua khoe - Anh 1

Đi dạo

Cuối tuần là khoảng thời gian thảnh thơi mà bất cứ ai cũng muốn tận hưởng. Bạn cũng đừng bỏ qua những khoảng thời gian này để đi ra ngoài đi dạo cùng với người thân, bạn bè. Điều này chắc chắn sẽ làm “refresh” tâm trí và cơ thể của bạn.

Làm vườn

Đây có thể là một thú vui khiến nhiều người hào hứng tham gia. Đây không chỉ là cách lao động nhẹ nhàng, tăng cường thể chất mà còn đem đến sự sảng khoái cho tinh thần. Còn gì thích thú hơn khi bạn được chứng kiến những luống rau đang lên xanh mơn mởn hay những chậu hoa đang đua nở khoe sắc phải không?

Tập thể dục

Nếu trong những ngày bình thường, bạn không thể tập luyện thể dục thể thao vì bận bịu, vậy thì đây là thời điểm lý tưởng để bạn rèn luyện sức khỏe cho mình.

Làm việc nhà

Cuối tuần là thời điểm bạn còn có thể dọn dẹp nhà cửa, tự vào bếp chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Trong đó, chúng còn có thể đốt cháy calo cho cơ thể bạn.

Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)