(ĐSPL) - Gà rán có dòi, chế biến thịt hết hạn 7 tháng, có bộ óc trong miếng thịt gà, gây liệt tứ chi cho người ăn... là những vụ bê bối thực phẩm "kinh hoàng" nhất của KFC. Gây liệt tứ chi cho khách hàng

(ĐSPL) - Gà rán có dòi, chế biến thịt hết hạn 7 tháng, có bộ óc trong miếng thịt gà, gây liệt tứ chi cho người ăn... là những vụ bê bối thực phẩm "kinh hoàng" nhất của KFC . Gây liệt tứ chi cho khách hàng

Năm 2012, Tóa án New South Wales (Australia) đã đưa ra phán quyết yêu cầu chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh tại đất nước này phải bồi thường 8 triệu đô la Australia cho cô gái Monika Samaan - nạn nhân bị liệt tứ chi sau khi ăn đồ ăn của hãng này.

Năm 2005, cô bé Monika Samaan, khi đó được 7 tuổi, đã bị ngộ độc do khuẩn khuẩn salmonella sau khi ăn gà rán ở cửa hàng KFC Villawood. Theo lời kể của gia đình, tối đó cô bé không ăn hết chỗ gà nên đã chia sẻ với bố mẹ và anh trai. Đến sáng hôm sau thì bé rơi vào hôn mê.

Ngay lập tức, gia đình đã đưa bé vào cấp cứu tại Bệnh viện Westmead và Fairfield. Tuy nhiên, Monika Samaan vẫn rơi vào hôn mê suốt 6 tháng và khi tỉnh dậy thì bị liệt tứ chi và tổn thương não nghiêm trọng. Trong khi đó, bố mẹ và anh trai của bé cũng được chẩn đoán nhiễm khuẩn salmonella nhưng nhẹ hơn.

Tòa án tối cao New South Wales đã ra ra phán quyết buộc KFC phải bồi thường, kèm thêm phải trả các khoản phí pháp lý.

Gà lúc nhúc dòi

Vụ bê bối mới nhất của KFC là một khách hàng mua gà rán KFC tại một cửa hàng tại Hải Châu (Trung Quốc) đã phát hiện trong miếng thịt gà lúc nhúc dòi.

Khách hàng này cho biết, trưa ngày 28/9 cô đã mua một suất gà tại cửa hàng KFC mang về. Một vài giờ sau, cô phát hiện trên miếng cánh gà có rất nhiều những chấm nho nhỏ, màu trắng.

Ảnh minh họa.

Cô đã dùng dao thái phần thịt ra thì phát hiện bên trong có nhiều những con dòi đang ngọ nguậy. Trả lời nhưng thắc mắc, bên cửa hàng KFC nói họ không thấy có vấn đề gì trong ca làm việc đó của nhân viên.

Thịt gà quá hạn 7 tháng

Hồi giữa tháng 7 vừa qua, Đài phát thanh truyền hình Thượng Hải đã cho phát một phóng sự cho thấy công ty TNHH Phúc Hỷ (Shanghai Husi Food Co.) đã cung cấp cho các cửa hàng ăn nhanh như KFC, Pizza Hut các loại thịt quá hạn được làm mới.

Dây chuyền "tái chế" thịt quá hạn của công ty Phúc Hỷ trước khi giao cho KFC.

Theo điều tra của phóng viên phát hiện, ngày 18/6/2014, 18 tấn thịt gà nguyên da và thịt ức gà quá hạn nửa tháng đã được đưa vào sản xuất, trở thành sản phẩm gà McNuggets. Ngoài ra, sản phẩm thịt hun khói của Kentucky cũng được sản xuất từ chính nguồn nguyên liệu quá hạn này. Thậm chí, nguyên liệu dùng làm bít tết còn quá hạn tới 7 tháng, các miếng thịt đã lên nấm mốc.

Rùng rợn bộ óc trong gà rán KFC

Đầu năm 2013, một sinh viên tại Anh khi đến ăn trưa cùng bạn bè đã "tá hỏa" khi phát hiện trong miếng gà rán mua tại KFC có nguyên một bộ óc gà.

“Tôi có thói quen dùng tay xé thịt gà khỏi xương và khi xé đến miếng thứ hai, tôi nhìn thấy một thứ gì đó nhăn nheo, đáng sợ. Ngay lập tức tôi ném nó trở lại khay. Trong nó như một bộ óc.” - chàng sinh viên này nói.

Hình ảnh gây rúng động đối với những ai là fan trung thành của KFC.

Sau khi nhận được hình ảnh trên, đại diện của KFC khẳng định trên tờ The Sun: “Mặc dù không nhận được sản phẩm, nhưng theo chúng tôi, có vẻ như rằng vật thể được chụp trong bức ảnh là một quả thận đã không được bỏ đi trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu, chứ không phải một bộ óc như mọi người nghĩ".

Tuy nhiên, bất chấp lời giải thích từ phía KFC, chàng sinh viên - nạn nhân tìm thấy "bộ óc gà" cho biết anh sẽ không bao giờ ăn KFC dù ở Colchester hay bất kỳ đâu: "Tôi sẽ ăn thịt gà tại nhà, nơi tôi có thể thấy nó được chế biến ra sao”.

THÙY LINH

Xem thêm video clip : Video hé lộ nhiều tính năng mới trên BlackBerry OS 10.3.1