Những vũ khí kỳ lạ thời trung cổ (2)

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Móng vuốt Archimedes, Man Catcher, mũi tên lửa, phi tiêu... là những vũ khí dị thường thời trung cổ.

Dầu sôi. Khi những kẻ xâm lược cố gắng công phá tường thành hay lâu đài, những người bảo vệ thành đã sử dụng dầu ăn trong bếp làm vũ khí thiêu đốt kẻ thù.

Lao. Mặc dù loại vũ khí này không phát huy được tác dụng trong lúc cận chiến nhưng khi một nhóm binh sĩ dùng lao chiến đấu cùng nhau sẽ có thể đánh tan vòng vây của lực lượng bộ binh và kỵ binh thuộc quân địch một cách dễ dàng.

Cung dài. Thỉnh thoảng, người trung cổ làm những chiếc cung dài có kích thước gần 2m. Do đó, nó đòi hỏi người sử dụng phải có sức mạnh vượt trội mới có thể giương cung. Nó thường được sử dụng trong trường hợp muốn bắn nhiều mũi tên cùng một lúc.

Kiếm. Đây là loại vũ khí mà lực lượng kỵ binh và các hiệp sĩ thường xuyên sử dụng. Nó có khả năng gây ra thương tổn nghiêm trọng đến chân, tay của mục tiêu.

Búa là một trong những vũ khí kỳ lạ, độc đáo thời trung cổ.

Trục phá thành. Vào thời trung cổ, loại vũ khí thường xuyên được sử dụng để công phá cổng thành, lâu đài. Thỉnh thoảng, đầu của trục phá thành được bôi thêm dầu sôi.

Vào thời trung cổ, người dân đã phát minh ra thuốc nổ Hellburner. Những người sử dụng loại vũ khí này thường không toàn mạng, giống như đánh bom tự sát ngày nay.

Man Catcher là một loại vũ khí được người châu Âu sử dụng vào cuối thế kỷ XVIII. Nó có các đầu nhọn ở bên trong và có thể khiến đầu một người đàn ông mắc kẹt trong đó. Vũ khí này còn được dùng để kéo những người đàn ông ra khỏi lưng ngựa. Người trung cổ thường sử dụng nó để bắt những người thuộc tầng lớp quý tộc với mục đích đòi tiền chuộc.

Móng vuốt Archimedes được thiết kế để bảo vệ thành phố Syracuse, Carthage. Khi những con tàu La Mã đến quá gần thành phố này, người ta sẽ sử dụng móng vuốt Archimedes để nhấc bổng tàu thuyền lên khỏi mặt nước rồi thả nó xuống khiến thuyền bị lật úp.

Phi tiêu là một trong những vũ khí có kích thước nhỏ nhưng lại có khả năng sát thương cực lớn. Người Nhật Bản đã sử dụng loại vũ khí này từ thời trung cổ.

Mũi tên lửa. Khi giao chiến với quân địch, một số bên đã châm lửa vào đầu mũi tên rồi bắn về phía doanh trại đối phương để thiêu rụi cơ sở vật chất của họ.

Vào thời trung cổ, người ta dùng cả tử thi của con người làm vũ khí giết giặc. Những xác chết được thả xuống sông với mục đích gây ô nhiễm, lan truyền mầm bệnh vào nguồn nước. Nó sẽ khiến quân địch bị bạo bệnh dẫn đến tinh thần chiến đấu sa sút, thậm chí là tử vong với số lượng lớn.

Lá chắn kết hợp với những con dao nhỏ dùng trong lúc chiến đấu tay đôi.

Tin nóng

Tin mới