Tiền đạo Nicklas Bendtner đang lên kế hoạch rời Arsenal vào mùa Hè. Bendtner đã có 9 năm cống hiến cho Arsenal nhưng chưa bao giờ thực sự trở thành cầu thủ quan trọng của đội bóng. Anh bị đánh giá quá vụng về và chuyên gia gây rắc rối ngoài sân cỏ.

“Tôi cảm thấy lạc quan. Mỗi khi có cơ hội ra sân tôi đều thể hiện rằng tôi muốn cống hiến cho CLB”, Bendtner bày tỏ. “Tôi chưa từng nghĩ rằng sẽ có lần bày tỏ sự phản đối với CLB. Tôi đã chơi bóng vì CLB và tôi sẽ tiếp tục chơi bóng như thế từ nay đến cuối mùa, sau đó sẽ chia tay”.

“Tôi không cảm thấy khó khăn. Tôi đã có những khoảng thời gian tốt đẹp ở đây, và nếu có phải chia tay thì tôi cũng chỉ buồn chút thôi, vì đây là bóng đá, đây là cuộc sống”.

Bendtner cũng bày tỏ về các tin đồn liên quan đến cuộc sống riêng tư của anh trên báo chí: “Tôi muốn nói rằng những thứ xuất hiện trên báo chí đều không đúng sự thật. Chỉ có một lần tôi sai là khi tôi ở Copenhagen (bị bắt do lái xe trong tình trạng say rượu). Mọi người không nghe tôi nói. Trong mắt mọi người, tôi như một kẻ tâm thần”.

Về việc phải ngồi ghế dự bị quá nhiều mùa này: “Thật khó khăn, khi bạn cảm thấy bạn có thể đóng góp mà không có cơ hội. Nhưng tôi biết tình trạng của mình. Nếu bạn muốn biết tại sao tôi không được chơi bóng, hãy đến hỏi các HLV”.

Cũng liên quan đến Arsenal, hiện có tin CLB Inter Milan đã đặt tiền đạo Lukas Podolski vào tầm ngắm.

Podolski gia nhập Arsenal vào năm 2012 từ Cologne, hiện đang vật lộn với vấn đề thể lực sau khi trở lại từ chấn thương. Inter hiện đang hướng đến Premier League để mua các cầu thủ mới hòng tái xây dựng. Sau Nemanja Vidic và Patrice Evra, Gazzetta dello Sport khẳng định rằng đội xanh-đen sẽ theo đuổi Podolski.

Arsenal không dư thừa tiền đạo, nhưng Podolski lại là mẫu tiền đạo họ không quá cần. Báo chí cho rằng bán Podolski sẽ giúp đội bóng Anh có một khoản tiền tìm phó cho Giroud, nhiệm vụ ông Wenger đã không làm được mùa Đông qua, nhất là khi Bendtner sẽ ra đi vào cuối mùa.

Gia Hưng
Tổng hợp