Niềm tự hào của thể thao xứ Lạng

Là gương mặt duy nhất của thể thao Lạng Sơn góp mặt trong đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31, tuyển thủ wushu Nông Văn Hữu đã giành hai tấm huy chương đồng (HCĐ) ngay trong lần đầu góp mặt tranh tài ở một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á.

“Phải khó lắm tôi mới ngủ được vì xúc động sau khi nhận được nhiều lời chúc mừng từ người thân, thầy cô và bạn bè. Thành tích của tôi so với các đàn anh, đàn chị, đồng nghiệp khác chưa có gì để nói nhưng tôi tự hào vì sau 10 năm tập luyện, tôi đã có đóng góp cho bộ môn wushu và thể thao quê nhà”.

Ngay trong lần đầu xung trận ở đấu trường SEA Games, những động tác thanh thoát trong bài nam đao, nội dung biểu diễn đã giúp Nông Văn Hữu giành được tấm HCĐ. Tuyển thủ người dân tộc Tày đến từ vùng quê Cao Lộc (Lạng Sơn) sau đó tiếp tục đón nhận tin vui khi giành thêm tấm HCĐ ở nội dung nam quyền.

 Nông Văn Hữu (ngoài cùng, bên phải) có nhiều kỷ niệm đẹp ở SEA Games 31.Ảnh: NHẬT ANH

Nông Văn Hữu (ngoài cùng, bên phải) có nhiều kỷ niệm đẹp ở SEA Games 31.Ảnh: NHẬT ANH

Trong 951 vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam, Nông Văn Hữu là tuyển thủ người Lạng Sơn duy nhất nên dễ hiểu vì sao vận động viên người Tày này lại xúc động đến vậy: “Tôi tâm niệm mình phải cố gắng tập luyện, thi đấu hết sức để đạt thành tích tốt nhất, không phụ lòng đồng bào quê nhà”.

Được biết, tuyển thủ sinh năm 1999 Nông Văn Hữu làm quen với môn wushu từ năm 2011. Sau khi lọt vào mắt xanh của các thầy ở Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn, Nông Văn Hữu miệt mài khổ luyện, rồi được gọi lên đội tuyển quốc gia và đã có những dấu ấn đầu tiên ở đấu trường SEA Games.

Sau những trải nghiệm tuyệt vời ở SEA Games 31, chắc chắn Nông Văn Hữu sẽ là một trong những niềm hy vọng của thể thao Lạng Sơn tại Đại hội thể thao toàn quốc diễn ra vào cuối năm nay tại Quảng Ninh.

Tại sàn đấu wushu ở SEA Games 31, người hâm mộ quan tâm nhiều đến Phạm Quốc Khánh, khi tuyển thủ kỳ cựu này giành được huy chương vàng nội dung nam đao. Tuy nhiên, Phạm Quốc Khánh đã tuyên bố SEA Games 31 là kỳ đại hội cuối trong sự nghiệp của mình nên có thể xem kỳ SEA Games này là thời điểm chuyển giao thế hệ giữa Phạm Quốc Khánh và người đàn em Nông Văn Hữu trong đội tuyển wushu quốc gia.

DIỆU PHƯƠNG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/niem-tu-hao-cua-the-thao-xu-lang-696533