Hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện phương án điều chỉnh lương là biện pháp Công đoàn cơ sở ngăn ngừa tranh chấp

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 122/2015/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu (LTT) vùng đối với người lao động (NLĐ) làm việc ở doanh nghiệp (DN), liên hiệp HTX, HTX, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động, tại TP HCM, nhiều Công đoàn (CĐ) cơ sở đã chủ động thương lượng với người sử dụng lao động xây dựng phương án tăng LTT để NLĐ an tâm làm việc.

Tạo hứng khởi cho NLĐ

Thông tin từ CĐ cấp trên cơ sở cho thấy chính sự chủ động của CĐ cơ sở đã giúp quá trình thương lượng tại các DN diễn ra suôn sẻ, tạo hứng khởi cho NLĐ.

Niem vui tang luong - Anh 1

Công nhân Công ty CP In số 7 được bảo đảm quyền lợi khi doanh nghiệp điều chỉnh lương tối thiểu

Điển hình tại Công ty CP In số 7 (thuộc Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn), ngay khi Nghị định 122/2015/NĐ-CP vừa ban hành, CĐ cơ sở đã ngồi lại cùng ban giám đốc bàn phương án tăng lương. Bà Nguyễn Thị Dung, chủ tịch CĐ công ty, cho biết: “Chỉ có vài công nhân (CN) mới ký hợp đồng có mức LTT 3.320.000 đồng, đa số CN có mức lương cao hơn nên việc điều chỉnh lương không phải là trở ngại. Hiện thu nhập bình quân của CN tại công ty hơn 8 triệu đồng/người/tháng”. Với việc áp dụng mức LTT theo quy định mới, nhiều DN lo ngại sẽ gánh thêm chi phí đóng BHYT, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp song theo ông Âu Hoàng Hà, Phó Giám đốc Công ty CP In số 7, nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng nên quá trình điều chỉnh LTT gặp nhiều thuận lợi. “LTT tăng sẽ giúp NLĐ ổn định đời sống, trách nhiệm của DN là phối hợp với CĐ thực hiện đúng để bảo đảm quyền lợi lâu dài cho NLĐ” - ông Hà bày tỏ.

Cũng với sự năng động như vậy, đến nay CĐ Công ty CP In số 4 (thuộc Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn) đã tìm được sự đồng thuận với ban giám đốc về phương án tăng LTT vùng. “Hiện thu nhập bình quân của CN công ty là 8,4 triệu đồng/người/tháng, do vậy tăng LTT theo quy định mới sẽ giúp NLĐ có thêm động lực làm việc, cống hiến hết mình cho DN” - ông Trần Văn Nhanh, chủ tịch CĐ công ty, chia sẻ.

Ổn định thu nhập, đãi ngộ

Đây là mục tiêu của các CĐ cơ sở, nhất là khu vực ngoài quốc doanh, xuyên suốt quá trình xây dựng phương án tăng LTT vùng.

Ngay tại cổng vào Công ty TNHH Freetrend (KCX Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP HCM) có một bảng điện tử hiển thị chế độ phúc lợi, thu nhập của CN: lương cơ bản 3.750.000 đồng/tháng, thưởng sản lượng từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng, phụ cấp chuyên cần 80.000 đồng/tháng, phụ cấp khác 400.000 đồng/tháng; tổng thu nhập bình quân 5,4 triệu đến 6 triệu đồng/tháng... Đại diện công ty cho biết đây là thu nhập cơ bản cho CN mới tuyển, còn những CN lâu năm chắc chắn có thu nhập cao hơn. Liên quan đến việc tăng LTT, ông Liêu Quang Vinh, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Freetrend, cho biết cuối tháng 11-2015 sẽ làm việc cùng ban giám đốc để chốt mức tăng cho CN.

Tại Công ty TNHH Toàn Thắng (KCN Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM), ngoài mức lương cơ bản 3.750.000 đồng/tháng, công ty còn có nhiều khoản phụ cấp cho NLĐ như: nhà trọ (200.000 đồng/tháng), tiền ăn sáng (100.000 - 180.000 đồng/người/tháng), xăng (từ 100.000 - 150.000 đồng/người/tháng). Nếu tăng ca, CN có thể đạt thu nhập 6,5 triệu đến 7 triệu đồng/tháng. “DN rất ủng hộ việc tăng LTT, do vậy CĐ và ban giám đốc sẽ thống nhất mức tăng cụ thể, phù hợp với tình hình sản xuất của DN và bảo đảm đời sống cho NLĐ” - ông Đinh Văn Giai, Chủ tịch CĐ Công ty Toàn Thắng, nói. Tại Công ty TNHH Giày da Vĩnh Phong (quận Bình Tân, TP HCM), việc CĐ cơ sở và ban giám đốc sớm chốt phương án điều chỉnh LTT khiến tập thể CN rất phấn khởi. Ngoài mức điều chỉnh LTT (bình quân 400.000 đồng), CN còn được hưởng các khoản phụ cấp (nhà trọ, chuyên cần, sinh hoạt phí, tay nghề…), bình quân 2,5 triệu đồng/người/tháng.

“Nghị định 122/2015/NĐ-CP đã được ban hành và các DN phải có nghĩa vụ tuân thủ. Các CĐ cơ sở cần chủ động khảo sát đời sống CN và hỗ trợ DN xây dựng phương án nâng lương hợp lý, mục tiêu cần hướng đến là hỗ trợ DN phát triển ổn định, đồng thời động viên NLĐ gắn bó lâu dài” - ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, lưu ý.

góc nhìn

Nhân tố tạo sự ổn định

Cận Tết, lo lắng lớn nhất của không ít DN là vừa phải hoàn tất phương án điều chỉnh LTT vừa cân đối nguồn tài chính để thưởng Tết cho NLĐ. Với tinh thần đồng hành, nhiều CĐ cơ sở ngoài quốc doanh đã xây dựng nhiều phương án hỗ trợ linh hoạt nhằm giúp DN ổn định quan hệ lao động.

Thực tế, mức LTT vùng đã được đóng khung, do vậy trách nhiệm nặng nề của CĐ cơ sở chính là việc giám sát. Để khẳng định vai trò đại diện, ngay từ khi Hội đồng Tiền lương quốc gia chốt phương án tăng LTT vùng, đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở ở nhiều DN đã phát phiếu thăm dò phản ứng NLĐ để từ đó lên phương án hỗ trợ DN hoàn thiện chính sách tiền lương. Những dữ liệu chính xác về tình hình đời sống NLĐ chính là cơ sở để đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở tư vấn cho chủ DN phương án điều chỉnh lương hợp lý. Hướng mục tiêu thương lượng vào việc hài hòa lợi ích 2 bên, chính sự nhạy bén ấy đã giúp đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở sớm tìm được sự đồng thuận với chủ DN; NLĐ cũng được hưởng lợi từ chế độ tiền lương, chính sách chăm lo căn cơ của DN. Chia sẻ kinh nghiệm, bà Phan Thị Minh Thu, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Giày da Vĩnh Phong (quận Bình Tân, TP HCM), nhìn nhận: “DN phát triển ổn định thì việc làm, thu nhập và phúc lợi của NLĐ mới được duy trì. Do vậy, trong quá trình thương lượng, cán bộ CĐ phải khéo léo dung hòa lợi ích giữa các bên. Chủ động bám sát tình hình sản xuất - kinh doanh của DN và nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của NLĐ sẽ giúp CĐ cơ sở tự tin hơn, đạt hiệu quả cao trong quá trình thương lượng”. Thông tin từ CĐ cấp trên tại TP HCM cho biết với tinh thần kề vai sát cánh của đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở, rất nhiều DN thâm dụng lao động đã sớm hoàn thiện phương án điều chỉnh lương cũng như kế hoạch chăm lo Tết cho NLĐ. Thực tiễn tại

TP HCM nhiều năm qua cũng đã khẳng định chính vai trò đồng hành của tổ chức CĐ là một trong những nhân tố quan trọng để ổn định tình hình quan hệ lao động tại DN.

Lương, thưởng là vấn đề nhạy cảm, cho nên sự nhạy bén của đội ngũ cán bộ CĐ đóng vai trò then chốt trong việc hóa giải bức xúc, ổn định quan hệ lao động tại DN. “Làm tốt việc thương lượng không chỉ giúp CĐ cơ sở tạo dựng uy tín với DN mà còn nâng cao năng lực giám sát thực hiện chính sách tại cơ sở” - ông Giang Văn Nam, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP, khẳng định.

Khánh Lê

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO