Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nike thắng kiện công ty sản xuất giày chứa máu người

Sau phán quyết của tòa án, công ty MSCHF cho rằng lệnh cấm là không cần thiết.

Reuters đưa tin Nike đã giành chiến thắng vào ngày 1/4 trong cuộc chiến pháp lý với MSCHF.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ ở Brooklyn, Mỹ - Eric Komitee - đã ra phán quyết công ty sản xuất giày chứa máu người vi phạm nhãn hiệu Nike và phải dừng mọi đơn hàng.

Luật sư Megan K. Bannigan của MSCHF cho biết công ty đã gửi đi ít nhất 200 đôi giày vào thời điểm hãng thể thao Mỹ kiện. Họ cho rằng lệnh cấm phát hành sản phẩm là không cần thiết vì tất cả đơn hàng (trừ đôi giày thứ 666) đều đã được bán và không sản xuất thêm nữa.

Ít nhất 200 đôi giày đã được gửi đến khách hàng vào thời điểm Nike yêu cầu lệnh cấm. Ảnh: @justfreshkicks.

Theo New York Post, Nike đã yêu cầu ra lệnh thu hồi mẫu giày chứa máu người. Tuy nhiên, thẩm phán quận Hoa Kỳ không đưa thêm phán quyết nào nữa.

Ngày 28/3, Lil Nas X chia sẻ hình ảnh mẫu sneakers Air Max được sản xuất với số lượng giới hạn 666 đôi, có giá 1.018 USD. Thiết kế này trở thành chủ đề gây tranh cãi khi vùng đệm khí bên trong được lấp đầy bởi mực đỏ. Công ty sản xuất cho biết mỗi đôi giày sẽ chứa một giọt máu người.

Ngay sau khi mở bán, đôi giày nhanh chóng cháy hàng. Nike gửi đơn kiện MSCHF vì kết hợp cùng Lil Nas X ra mắt dòng giày này. Nike cho biết MSCHF đã làm ảnh hưởng đến hình tượng thương hiệu khi ra mắt sản phẩm mang chủ đề ma quỷ.

Cách phục hồi giày Gucci trị giá 680 USD Quá trình phục hồi mẫu giày đắt đỏ trải qua nhiều công đoạn. Trong đó, việc làm sạch bên trong và lớp vỏ ngoài được coi trọng.

Giai Kỳ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nike-thang-kien-cong-ty-san-xuat-giay-chua-mau-nguoi-post1199878.html