Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ninh Bình: Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trước giờ G

Tại điểm cầu Trường THPT Kim Sơn A, Kim Sơn (Ninh Bình) - nơi diễn ra cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia vào ngày mai (20/9), công tác chuẩn bị đang ráo riết được hoàn thiện. Tuy nhiên êkip thực hiện gặp nhiều khó khăn do mưa bão.

Sáng nay (19/9), ghi nhận của Tiền Phong tại Trường THPT Kim Sơn A - nơi diễn ra cầu truyền hình trực tiếp Đường lên đỉnh Olympia, hệ thống trang thiết bị chuyên dụng và kế hoạch để phục vụ cho chương trình truyền hình trực tiếp vào ngày mai (20/9), đã được êkip của Đài truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị từ gần chục ngày qua. Tuy nhiên do ảnh hưởng bởi mưa bão, công tác tập duyệt liên tục bị giãn đoạn.

Máy móc thiết bị đã được chuyển đến Trường THPT Kim Sơn A chuẩn bị cho buổi chung kết

Mưa lớn ngập sân trường khiến công tác chuẩn bị gặp nhiều khó khăn

Dự kiến, điểm cầu truyền hình trực tiếp cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng sẽ diễn ra tại sân trường THPT Kim Sơn A qua màn hình lớn.

Sân đã được căng bạt sẵn để chuẩn bị cho nhà trường theo dõi buổi chung kết, tuy nhiên do tác động của mưa lớn nên phông bạt đã nặng trĩu nước, rủ sâu xuống.

Sân trường ngập nước khiến công tác chuẩn bị của nhà trường gặp nhiều khó khăn

Một cán bộ trong ban tổ chức vừa cho hay, nếu thời tiết tiếp tục mưa, gió, có thể sẽ được di chuyển vào nhà đa năng của nhà trường, sức chứa chỉ khoảng 300 người.

Trước đó, ngày 15/12, tại cuộc thi quý I, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 11, Trường THPT Kim Sơn A đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục khi đối đầu và chiến thắng 3 chàng trai đến từ các trường THPT chuyên của Hà Nội; Bình Thuận và Hải Phòng, giành chiến thắng với 175 điểm, mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về với tỉnh Ninh Bình vào năm 2020.

Là học sinh lớp 11B1, Nguyễn Thị Thu Hằng được thầy, cô giáo và bạn bè trường THPT Kim Sơn A yêu mến, tin tưởng bởi sự chăm chỉ, học giỏi, thân thiện và nhiều tài lẻ.

Cô giáo chủ nhiệm và các bạn học sinh lớp 12B1 cổ vũ cho Thu Hằng trước trận chung kết.

Các bạn học cùng trường cũng bất chấp mưa gió đến trường để tăng cường công tác chuẩn bị, cổ vũ cho Thu Hằng

Trước khi đến với cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, qua các vòng thi Sao Khuê của trường (Cuộc thi được tổ chức giống như Đường lên đỉnh Olympia), Thu Hằng đều đạt giải nhất, thể hiện sự hiểu biết sâu rộng ở nhiều môn học, các vấn đề ngoài xã hội và được chọn đăng ký dự thi Đường lên đỉnh Olympia.

Tại cuộc thi quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Thu Hằng là cô gái duy nhất góp mặt.

Hiện Thu Hằng cũng là thí sinh nữ sở hữu số điểm cao nhất trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia với 350 điểm giành được tại cuộc thi tuần trước đó. Đây là số điểm cao nhất mà một thí sinh nữ tham dự cuộc thi giành được từ trước đến nay.

Trước đó, cũng tại ngôi trường này Nguyễn Cao Ngọc Vũ, học sinh lớp 12B1 đã xuất sắc qua các vòng thi để đưa cầu truyền hình Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia về cho trường này.

Năm 2007, em Trần Việt Phú, học sinh Trường THPT Kim Sơn B là thí sinh đầu tiên đưa cầu truyền hình trực tiếp "Đường lên đỉnh Olympia" về Ninh Bình.

Minh Đức - Thanh Huyền

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/ninh-binh-chung-ket-cuoc-thi-duong-len-dinh-olympia-truoc-gio-g-1723619.tpo