Ninh Bình: Công nhận Trường THPT Kim Sơn A đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành quyết định 620/QĐ-UBND về việc công nhận Trường THPT Kim Sơn A (huyện Kim Sơn) tiếp tục đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 2, thời hạn 5 năm. Thời điểm công nhận tháng 6/2022.

Trường THPT Kim Sơn A có tiền thân là trường cấp III Kim Sơn, được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT năm 1961 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân trong công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội của đất nước. Khi đó trường có quy mô 2 lớp 9 và 3 lớp 8; có 8 cán bộ, giáo viên với nhiệm vụ đào tạo học sinh là con em của 5 huyện: Kim Sơn, Yên Khánh, Yên Mô, Nga Sơn, Nghĩa Hưng thuộc 3 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Nam Định…

Hiện tại nhà trường có quy mô trên 30 lớp học, với khoảng hơn 1300 học sinh; Hơn 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ (23 nhà giáo có trình độ thạc sĩ, 32 nhà giáo được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh trở lên).

Cùng với việc đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và với quyết tâm đổi mới phương pháp dạy học, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao, vươn xa.

Trải qua nhiều giai đoạn khác nhau với nhiều khó khăn, thử thách và hôm nay trở thành ngôi trường có bề dày lịch sử, gắn liền với sự phát triển của quê hương, đất nước.

Với những nỗ lực và thành tích nổi bật trên, trong suốt hơn 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THPT Kim Sơn A đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý:

1 Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước; 1 Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước; 1 Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; 2 Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

1 Cờ thi đua Đơn vị tiêu biểu xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 4 Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối THPT của UBND tỉnh Ninh Bình; 3 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 12 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; Nhiều năm liên tục được công nhận là tập thể Lao động xuất sắc.

Đức Trí

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ninh-binh-cong-nhan-truong-thpt-kim-son-a-dat-chuan-quoc-gia-muc-do-2-post600197.html