Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

NINH BÌNH: HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI CỦA CÁC ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI

Sáng ngày 07/05, huyện Kim Sơn, Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri và những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV. Trình bày chương trình hành động nếu được là đại biểu Quốc hội, các ứng cử viên đã cam kết sẽ tư vấn, kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xây dựng quy trình tiếp nhận và xử lý ý kiến kiến nghị của cử tri; kiến nghị cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy tổ chức; đề xuất Quốc hội quan tâm, phát triển vùng ven biển, vùng đồng bào có đạo; cùng với câc cấp chính quyền địa phương đẩy mạnh phát triển công nông nghiệp, trong đó có tập trung vào nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; quan tâm đến việc bình đẳng giới, nâng cao vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội, đề xuất chế độ tiền lương để công chức, viên chức sống ổn định, tập trung cống hiến xây dựng đất nước. bên cạnh đó, các ứng cử viên cho biết cũng sẽ tập trung vào các vấn đề trọng tâm, trọng điểm, cần được giải quyết, xử lý trong thời gian tới như sắp xếp, hoàn thiện hệ thống cán bộ tại địa phương, đề xuất các chính sách về đất đai, giải phóng mặt bằng, phát triển giáo dục, phát triển du lịch, phát triển kinh tế biển huyện Kim Sơn, ứng dụng khoa học công nghệ trong nuôi trồng thủy sản; giải quyết tốt vấn đề ô nhiễm môi trường. Các ứng cử viên cũng khẳng định nếu trúng cử Đại biểu QH khóa XV sẽ thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử, gắn bó với cử tri nơi mình ứng cử, lắng nghe, phản ánh trung thực, đầy đủ những ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri đến Quốc hội, các cấp, ngành và các cơ quan chức năng theo thẩm quyền.

Đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng, nếu trung cử các ứng cử viên sẽ thể hiện tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thực hiện đúng cam kết của mình, đóng góp vào sự đổi thay của quê hương đất nước và địa phương trong thời gian tới, đồng thời kiến nghị thêm các vấn đề nóng tại địa phương.

Cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Cử tri cho biết, qua nghe báo cáo về chương trình hành động của các ứng viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15, cử tri huyện Kim Sơn cho rằng chương trình hành động của các ứng viên đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; các ứng viên đều là những người có năng lực trình độ, kinh qua nhiều vị trí công tác khác nhau, cử tri Đoàn Thị Thu Trang mong muốn các ứng viên nếu trúng cử tiếp tục quan tâm vấn đề về xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, đầu tư, phát triển ngành giáo dục, nhằm phát triển nhân tài phục vụ xây dựng quê hương đất nước. Cử tri kỳ vọng nếu các ứng viên được bầu là đại biểu Quốc hội sẽ triển khai thực hiện tốt chương trình hành động góp phần cùng Quốc hội hoạch định những chiến lược nhằm xây dựng và phát triển đất nước.

Cử tri huyện Kim Sơn đề nghị Quốc hội, Nhà nước xem xét cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng quân nhân phục vụ sau năm 1975 nhưng không được hưởng chế độ theo Quyết định 142, Quyết định 62 của Chính phủ; đề nghị Quốc hội có chủ trương, biện pháp và chính sách bình ổn giá cả, nhất là vật tư sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, đề nghị TQuốc hội quan tâm đầu tư hỗ trợ cho huyện Kim Sơn nguồn vốn xây dựng nhà máy nước sạch phục vụ cho nhân dân, vì Kim Sơn là vùng ven biển, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn.

Tiếp thu ý kiến cử tri, các ứng cử viên cũng bày tỏ sự quan tâm trước các đề xuất, đồng thời cho rằng các vấn đề cử tri nêu không chỉ thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, mà còn là trách nhiệm giải quyết xử lý của HĐND các cấp cũng như Chính quyền địa phương. Do đó, các ứng cử viên cũng đề nghị Chính quyền địa phương quan tâm giải quyết từ cơ sở, tránh tâm tư kéo dài trong dân và truyền bức xúc của cử tri và nhân dân lên các cấp trên. Các ứng cử viên cũng bày tỏ, dù trúng cử hay không trúng cử vẫn phát huy tốt vai trò cán bộ, công chức, đóng góp vào sự phát triển và đổi thay của quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định sẽ luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của cử tri để trực tiếp chỉ đạo giải quyết hoặc phản ánh lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân; làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử. Các ý kiến của cử tri sẽ là nội dung quan trọng để ứng cử viên tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của mình trong suốt tiến trình bầu cử cũng như sau khi trở thành đại biểu ở nhiệm kỳ mới./.

Nguồn Quốc Hội: https://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-doan-dai-bieu-quoc-hoi.aspx?itemid=55428