Kỳ thi THPT quốc gia 2016 có sự thay đổi, các thí sinh ở Ninh Bình sẽ thi tại tỉnh để xét đại học, cao đẳng và xét tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 1 đến ngày 4/7/2016). Nhằm

Để chuẩn bị cho kỳ thi thi tốt nghiệp THPT, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Ninh Bình vừa lên kế hoạch thực hiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Ninh Binh: Hon 9.000 thi sinh tham du ky thi THPT quoc gia - Anh 1

Kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Theo đó, năm nay Ninh Bình tổ chức 2 cụm thi tại tỉnh: Cụm thi thứ nhất dành cho những thi sinh đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng do trường Đại học Mỏ - Địa chất chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT, trường Đại học Hoa Lư tổ chức. Cụm thi thứ hai dành cho các thí sinh chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT Ninh Bình chủ trì phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định tổ chức .

Theo Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, toàn tỉnh năm nay có 9.383 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2016. Trong đó, có 5.833 dự thi để xét đại học, cao đẳng; còn lại 3.550 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT.

Cụm thi xét tuyển đại học, cao đẳng tại Ninh Bình có 10 điểm thi với 236 phòng thi tại các trường như: Đại học Hoa Lư, một số trường THPT và THCS trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Cụm thi xét tốt nghiệp THPT có 8 điểm thi với 162 phòng thi, tổ chức tại các trường THPT, THCS và Trung tâm GDTX ở 8 huyện thị thành phố.

Phạm Quân