Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ninh Bình: Nửa đêm đường bất ngờ sụt lún, dân di dời khẩn cấp

Nửa đêm đang ngủ, nhiều người dân ở thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh (Gia Viễn, Ninh Bình) bỗng nghe tiếng động lớn, rồi cột điện bất ngờ đổ gãy và một đoạn đường dài hàng chục mét cạnh bờ sông sụt lún sâu khiến nhiều hộ dân phải khẩn cấp di dời ngay trong đêm.

Đường bất ngờ sụt lún trong đêm với chiều dài khoảng 60m dọc bờ Kênh Gà khiến 4 hộ dân phải di dời

Ngày 20/2, sự cố sụt lún đường tại khu dân cư thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) bất ngờ xảy ra ngay trong đêm khiến 4 hộ dân phải di dời đi nơi khác.

Tại hiện trường nơi xảy ra sụt lún, ghi nhận của PV vào ngày 26/2 cho thấy, một đoạn đường dân sinh dài khoảng 60m cạnh bờ Kênh Gà bị nứt gãy, sụt lún có điểm sâu nhất từ 1,5m-2m khiến cột điện bị gãy, đường ống nước cũng bị hư hỏng. Sự cố này khiến khoảng 100 hộ dân trong thôn bị mất nước ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Nguy hiểm hơn là bậc thềm nhà của các hộ dân nơi đây bị gãy lún sâu, nhiều nhà dân bị nứt nên một số nhà phải dùng thang bắc từ nền đường sụt lún để lên nhà...

Những vết nứt gãy lớn

Bà Nguyễn Thị Tiến ở thôn Kênh Gà cho biết: “Khi ấy là khoảng 23h đêm, cả nhà chúng tôi đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng nổ, lúc chạy ra đã thấy cột điện phát nổ rồi đổ nghiêng, đường sụt xuống cả mét, bậc thềm nhà bỗng dưng sụt sâu xuống. Vì quá hoảng sợ cả gia đình tôi đã phải chạy sang bên kia sông lánh nạn”.

Theo bà Tiến, chuyện sụt lún như này từ trước đến nay chưa từng xảy ra nên nhiều người sống ở khu vực này vô cùng hoang mang.

Những nứt hở dài, sụt lún sâu cả mét

Còn ông Đinh Văn Độ (53 tuổi, một hộ bị ảnh hưởng) cho hay: “Lúc ấy, tôi đang nằm ngủ thì nghe có tiếng động lớn, tôi chạy vội ra bấm đèn pin xem thì thấy mép đường đã sụt xuống khá sâu, cột điện nổ ầm ầm, mặc dù nửa đêm nhưng cả khu không ai dám ở trong nhà”.

Mép đường sụt sâu xuống

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đã có mặt tại hiện trường kiểm tra và xác định nguyên nhân cũng như lên các phương án khắc phục sự cố.

Ông Nguyễn Huy Nghĩa, Phó chủ tịch UBND xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) xác nhận với Infonet về sự việc trên và cho biết: “Việc sụt lún làm cho đường ống nước bị đứt gãy ảnh hưởng trực tiếp đến 4 hộ dân và khoảng 100 hộ bị ảnh hưởng gián tiếp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố trên”.

Những vết hở hoác rộng 30-40cm

Người dân đã ngăn đường để cảnh báo sự cố này

Nhiều hộ phải bắc thang để lên nhà

Cả nền móng của một ngôi nhà đang xây dở bị sụt lún

Nhiều ngôi nhà bị nghiêng về phía sông

Hiện UBND xã đã thuê tạm một chiếc cầu sắt bắc qua kênh để người dân trong thôn thuận tiện đi lại tránh đoạn đường bị sụt lún.

Kênh Gà tại xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) sụt lún

Trần Nghị

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/ninh-binh-nua-dem-duong-bat-ngo-sut-lun-dan-di-doi-khan-cap-post291582.info