Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ninh Bình: Tăng cường phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm

Những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm, tuy nhiên số người nghiện ma túy, người nhiễm HIV vẫn còn cao. Hiện trên địa bàn tỉnh có 1.845 người nghiện ma túy ngoài xã hội; toàn tỉnh có 1.181 người nhiễm HIV đang được điều trị ARV…

Theo số liệu thống kê của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình, trên địa bàn tỉnh hiện có 1.845 người nghiện ma túy ngoài xã hội. Có 3 tuyến, 1 khu vực và 6 điểm phức tạp về ma túy; 138/145 xã, phường, thị trấn có người ma túy. Các huyện, thành phố có 759 cơ sở kinh doanh dễ bị lợi dụng hoạt động mại dâm gồm: 510 cơ sở kinh doanh lưu trú, 236 cơ sở kinh doanh karaoke, 1 vũ trường, 12 cơ sở massage. Toàn tỉnh có 1.181 người nhiễm HIV đang được điều trị ARV, trong đó có 1.139 người lớn và 42 trẻ em.

Các phương pháp cắt cơn và hỗ trợ cai nghiện (Ảnh minh họa)

Để tăng cường công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Ninh Bình đã đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Tăng cường phối hợp giữa các ngành, các cấp trong phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS. Thường xuyên tổ chức trao đổi, tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội. Thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, theo dõi, chăm sóc và hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS.

Thực hiện tốt chương trình an toàn truyền máu, các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm. Thực hiện hiệu quả công tác quản lý người nghiện ma túy; chủ động rà soát, xét nghiệm triệt để số người nghiện ma túy đang ở ngoài xã hội, người nghi nghiện ma túy, sử dụng trái phép chất ma túy để củng cố lập hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm hành chính theo quy định, nhằm hạn chế tới mức thấp nhất việc phát sinh người nghiện mới và giảm tỷ lệ tái nghiện ma túy tại địa phương.

HOÀNG MINH

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/ninh-binh-tang-cuong-phong-chong-aids-ma-tuy-mai-dam-d86364.html