Sau 5 tháng ngừng tiêm vaccine Quinvaxem trên toàn quốc, ngày 25.10, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tiêm lại vaccine Quinvaxem cho trên 14.800 trẻ em ở các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Sau khi vaccine Quinvaxem được tim chủng trở lại trên toàn quốc, Ninh Bình là tỉnh đầu tiên tổ chức tiêm lại loại vaccine này. vaccine Quinvaxem (vaccine 5 trong 1, phối hợp giải độc tố vi khuẩn bạch hầu, uốn ván, vi khuẩn ho gà bất hoạt, kháng nguyên virus viêm gan B và kháng nguyên vi khuẩn Haemophilus influenzae tupe b).

Ths Lê Hoàng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình - cho biết: “Tỉnh Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra và rà soát các điểm tổ chức tiêm chủng trên địa bàn với 161 điểm tiêm chủng đủ điều kiện an toàn. Về việc tiêm vaccine Quinvaxem, trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cũng đã tập huấn về quy trình tiêm chủng; các nguyên tắc sử dụng vaccine an toàn; giám sát phản ứng sau tiêm chủng và cấp giấy chứng nhận cho trên 500 cán bộ y tế cơ sở tham gia tiêm chủng”. Các cơ sở tiêm chủng tại tỉnh Ninh Bình đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế đề ra…