Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ninh Bình: Xử phạt 15 triệu đồng người phụ nữ tung tin ăn cật dê khỏi Covid-19

Công an tỉnh Ninh Bình khẳng định, nội dung đăng tải trên facebook 'ăn cật dê khỏi bệnh Covid-19' là thông tin sai sự thật mang quan điểm nhận thức cá nhân nhằm câu view câu like gây hoang mang dư luận.

Công an làm việc với Phạm Thị Hồng Chinh.

Ngày 21/3, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình triệu tập Phạm Thị Hồng Chinh (SN 1981, trú tại xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân.

Theo Công an tỉnh Ninh Bình, trên Facebook cá nhân, cô gái này đăng tin với nội dung: “Thường xuyên gặp được Quan thế âm bồ tát, người có tượng được mọi người cúng bái trong chùa và Diêm Vương là người cai quản âm phủ, nơi con người đến khi chết. Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20/3/2020 thì được Diêm Vương cho gặp và chỉ cho cách chữa bệnh, cứ ăn cật dê sẽ khỏi. Chế biến cật dê để ăn, cứ ăn khi nào khỏi thì thui’’.

Công an tỉnh Ninh Bình khẳng định, đây là thông tin sai sự thật mang quan điểm nhận thức cá nhân nhằm câu view câu like gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Hồng Chinh đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm các quy định của pháp luật, đồng thời xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 15.000.000 đồng đối với Phạm Thị Hồng Chinh về hành vi vi phạm điểm B, khoản 4, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.

Trước đó, ngày 11/3/2020, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Yên Khánh triệu tập anh Lê Văn Phong (SN 1986, trú tại xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh) về hành vi đăng tải trên trang Facebook cá nhân với nội dung thông tin về việc trên địa bàn xã có người nghi tiếp xúc với người nước ngoài trên chuyến bay số hiệu VN0054. Nội dung này sau đó đã nhận được bình luận, chia sẻ, gây hoang mang trong dư luận...

Tại cơ quan Công an, Lê Văn Phong đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm các quy định của pháp luật, đồng thời xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Đạt Lê

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/ninh-binh-xu-phat-15-trieu-dong-nguoi-phu-nu-tung-tin-an-cat-de-khoi-covid-19-378514.html