Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ninh Thuận: 1 thí sinh phải đi viện kiểm tra sức khỏe ngay lúc phát đề thi

Sáng nay tại Hội đồng thi tại trường THPT An Phước, huyện Ninh Phước có trường hợp 1 thí sinh gia đình đưa tới dự thi trong tình trạng bị bệnh, mắt em mờ không nhìn rõ đã 2 ngày nay. Ngay lập tức em đã được chuyển vào bệnh viện để kiểm tra ngay.

Cùng với các địa phương trong cả nước, ngày 7-7, hơn 6.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhất lá khi tỉnh Ninh Thuận sau hơn 1 năm mới có ca dịch tại địa phương, nên công tác phòng, chống dịch được tỉnh Ninh Thuận hết sức chú trọng nhằm bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi.

Ngay từ sáng sớm các lực lượng bảo đảm cho an ninh trật tự và phục vụ phòng dịch đã sẵn sàng tại các điểm thi

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã tập trung về 17 điểm thi trên 6 huyện, thành phố của tỉnh để thực hiện các thủ tục thi cử và Y tế. Tại các điểm thi, các lực lượng chức năng giữ gìn an ninh trật tự và hướng dẫn thí sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch bệnh CoVid – 19 như: đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang, giữ khoảng cách. Nhiều trường ở xa điểm thi được lực lượng Tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi của Tỉnh đoàn bố trí đưa đón trong suốt quá trình coi thi, cũng bảo đảm số người giữ khoảng cách trên xe theo đúng quy định.

Các điểm thi đều bố trí các phòng chờ, phòng thi dự phòng, sẵn sàng cho tình huống có thí sinh biểu hiện sốt, ho trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Em Đàng Diễm My – thí sinh thi tại điểm trường Lê Quý Đôn chia sẻ: "Gia đình cũng như bản thân em nghe đến dịch cũng lo lắm, nhưng khi đến trường thấy có bộ phận y tế, anh chị tiếp sức mùa thi hướng dẫn cụ thể và có bố trí dụng cụ để rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách trong phòng thi nên em cũng yên tâm. Chúng em cũng tự nhắc nhau, trong quá trình thi em sẽ mang khẩu trang và không nói chuyện để phòng dịch hiệu quả".

Việc đưa đón thí sinh từ xa tới điểm thi cũng được giãn cách ngay trên xe.

Còn em Huỳnh Thị Kim Dung– Thí sinh trường THPT An Phước cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi thời gian qua do dịch bệnh nên không đến trường được, bản thân em và các bạn đã nỗ lực ôn luyện. "Ngoài học ở nhà, học online các em còn học trên mạng. Em sẽ cố gắng hết sức để được xét tuyển nguyện vọng 1 là vào đại học".

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay tại Hội đồng thi tại trường THPT An Phước, huyện Ninh Phước có trường hợp 1 thí sinh gia đình đưa tới dự thi trong tình trạng bị bệnh, mắt em mờ không nhìn rõ đã 2 ngày nay và ngay lập tức em đã được bác sỹ và Hội đồng thi hướng dẫn chuyển vào bệnh viện để kiểm tra ngay.

Em học sinh ở trường THPT An Phước cùng mẹ vào gặp hội đồng thi do mắt hai ngày nay bị mờ, không rõ nguyên nhân. Hội đồng thi và bác sĩ phải giải thích và hướng dẫn gia đình đưa con vô bệnh viện khám, nếu được thì ráng thi ít nhất 1 môn để được xét tốt nghiệp hoặc để thi đợt 2. Cuối cùng hai mẹ con phải rời điểm thi ngay lúc phát đề.

Theo phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Nha Trang sẽ đảm nhận kiểm tra công tác coi thi tại tỉnh Ninh Thuận. Hội đồng thi của tỉnh đã thành lập 17 điểm thi với 260 phòng thi, 33 phòng chờ và 31 phòng thi dự phòng, đặt tại 6 huyện, thành phố, tăng 3 điểm thi so với năm trước. Hội đồng thi cũng đã điều động 973 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ công tác thi.

Những giáo viên coi thi đã được tiêm vaccine, những trường hợp không thể tiêm vaccine thì được xét nghiệm COVID-19. "Sở GD- ĐT đã thay thế 18 cán bộ coi thi và làm đề thi có liên quan đến dịch tễ như tiếp xúc với những người đi từ vùng dịch về hoặc những người có triệu chứng về sức khỏe. Những thí sinh có tiếp xúc với người liên quan đến dịch tể được điều tra và hướng dẫn cho các em làm đơn xác nhận của gia đình để bố trí thi vào đợt 2.

Một số học sinh ở tỉnh đi các nơi chưa về được cho đăng ký thi đợt sau. Ngoài ra, 4 em quê Ninh Thuận nhưng học ở thành phố Hồ Chí Minh về nghĩ lễ 30/4 hiện đang ở tỉnh thì được bố trí dự thi tại địa phương. Trong quá trình thi nếu phát hiện thí sinh nào có liên quan đến dịch tễ hoặc có triệu chúng sốt, ho, khó thở, sức khỏe không bình thường sẽ được bố trí thi ở phòng thi dự phòng, các phòng thi đó sẽ được thực hiện các biện pháp y tế nghiêm ngặt, cán bộ coi thi phải mang bảo hộ y tế trong quá trình coi thi", ông Nguyễn Anh Linh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Ban Chỉ đạo các kỳ thi cấp tỉnh Ninh Thuận thông tin thêm.

NÚI XANH

Nguồn PLO: https://plo.vn/giao-duc/ninh-thuan-1-thi-sinh-phai-di-vien-kiem-tra-suc-khoe-ngay-luc-phat-de-thi-998736.html