Ninh Thuận: Ra khơi đầu năm, ngư dân phấn khởi trúng giá cá cơm

Gốc
Giá cá cơm thời điểm hiện tại đang ở mức dao động từ 350.000 – 370.000 đồng/giỏ. Với giá bán này các ngư dân đang rất phấn khởi sau chuyến biển đầu năm.

Các ngư dân đánh bắt thủy sản tại xã Cà Ná và Phước Diêm, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) cho biết, giá cá cơm năm nay tăng mạnh so với các năm trước. Hiện tại đang ở mức dao động từ 350.000 – 370.000 đồng/giỏ, tăng hơn 80.000 đồng/giỏ so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Các ngư dân nhận định giá cá cơm tăng do thời tiết thay đổi thất thường, cá cơm khai thác khan hiếm dẫn đến giá cá tăng mạnh. Đây là chuyến đánh bắt đầu tiên trong năm 2017 các ngư dân rất phấn khởi vì trúng giá cá cơm.

Ninh Thuận: Ra khơi đầu năm, ngư dân phấn khởi trúng giá cá cơm - Ảnh 1

Các ngư dân đang xuất bán cá cơm cho các thương lái

Vừa xuất bán chuyến cá cơm đầu năm cho khách hàng, ông Lâm Văn Mỹ - thuyền trưởng tàu mang số hiệu NT 90245TS cho biết: “Sau những ngày nghỉ Tết, tàu của tôi cùng 10 lao động trên biển đã đánh bắt chuyến biển đầu năm trong vòng hơn 1 ngày”. Chuyến biển này tàu của ông đánh bắt được 120 giỏ cá cơm, bán cho thương lái với giá 370.000 đồng/giỏ, thu nhập hơn 43 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí lãi hơn 25 triệu đồng, mỗi lao động cho thu nhập từ 1- 1,5 triệu đồng. Theo ông Mỹ, trong năm 2016 đánh bắt biển gặp nhiều khó khăn, nguồn thu không đủ chi và hy vọng trong năm 2017 sẽ gặp nhiều thắng lợi.

Ninh Thuận: Ra khơi đầu năm, ngư dân phấn khởi trúng giá cá cơm - Ảnh 2

Vận chuyển cá cơm

Ninh Thuận: Ra khơi đầu năm, ngư dân phấn khởi trúng giá cá cơm - Ảnh 3

Giá cá cơm tăng khiến ngư dân phấn khởi

Ninh Thuận: Ra khơi đầu năm, ngư dân phấn khởi trúng giá cá cơm - Ảnh 4

Chuyến biển đầu năm ngư dân trúng giá cá cơm

Tương tự, ông Nguyễn Cườm - thuyền trưởng tàu NT 90149TS cho biết, chuyến tàu của ông vừa xuất bán được 650 giỏ cá, với giá bán bình quân 350.000 đồng/giỏ. Ông nói, giá cá này tăng mạnh so với trước Tết, nguyên nhân do cá khan hiếm hơn so với mọi năm.

Ban quản lý cảng cá Cà Ná cho biết, các năm trước cứ vào ngày mùng 6 Tết trở đi các tàu cập cảng rất nhộn nhịp, mang từ 1- 2 tấn cá/tàu, bình quân mỗi ngày có trên 40 chiếc tàu cập cảng. Riêng năm nay do thời tiết thất thường, sản lượng cá ít nên giá tăng lên.

Tin nóng

Tin mới