Ninh Thuận: Thêm 6 phòng học mới cho trường tiểu học Phước Thành B

Gốc
Ngày 30/12/2016, tại xã Phước Thành, huyện Bác Ái, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam phối hợp với UBND huyện Bác Ái tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình 6 phòng học mới cho Trường Tiểu học Phước Thành B.

Ninh Thuận: Thêm 6 phòng học mới cho trường tiểu học Phước Thành B - Ảnh 1

Đây cũng là một trong những công trình được lựa chọn gắn biển chào mừng 10 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối DNTW. Công trình có tổng mức đầu tư gần 4,5 tỷ đồng, được xây dựng khang trang hiện đại đạt chuẩn quốc gia; tổng diện tích sàn là 448,5m 2 , diện tích sân vườn là 3.617,2 m 2 . Công trình giúp cho thầy và trò nhà trường không còn tình trạng học 3 ca, đáp ứng nhu cầu học tập bán trú cho con em các dân tộc vùng sâu vùng xa.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ, từ năm 2009, Tổng công ty thuốc lá VN đã tích cực hỗ trợ 2 huyện nghèo huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận với nhiều hoạt động thiết thực như xây nhà tình nghĩa, làm đường giao thông, xây dựng trạm y tế, xây dựng các làng nghề … với tổng kinh phí do Tổng công ty hỗ trợ 2 huyện từ năm 2009 đến năm 2016 là trên 48,4 tỷ đồng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Văn Cường, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công thuốc lá VN cho biết, bên cạnh việc lo huy động các nguồn kinh phí, điều mà ông quan tâm nhất đó là làm sao để số tiền đầu tư cho hai huyện nghèo phát huy hiệu quả cao nhất, thiết thực góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân địa phương.

“Trong năm tới chúng tôi sẽ đầu tư thêm cho trường Tiểu học Phước Thành B khu nhà dành cho giáo viên nội trú và một số hạng mục khác để xây dựng nơi đây thành trường điểm của huyện”, ông Vũ Văn Cường nói.

Tuấn Minh

Tin nóng

Tin mới