Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ninh Thuận 'tiếp thị' du lịch tại TP.HCM

Nhằm thực hiện các mục tiêu của ngành du lịch, tỉnh Ninh Thuận sẽ chú trọng xây dựng sản phẩm mới mang tính đặc trưng.

Sáng 15-5, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Ninh Thuận tại TP.HCM nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh và sản phẩm du lịch của tỉnh này.

Đồng thời tạo sự kết nối, hợp tác phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch giữa tỉnh Ninh Thuận, TP.HCM và các tỉnh, TP khác.

Ninh Thuận đưa đến các sản phẩm gồm, sứ đặc trưng vùng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, để thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển du lịch, trong thời gian đến tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh.

Cạnh đó, sẽ dành các ưu đãi cao nhất cho nhà đầu tư trong khung quy định của Chính phủ và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

“Tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, tháo gỡ các khó khăn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động kinh doanh du lịch và bất động sản du lịch phát triển. Từ đó, khai thác tốt nhất nội lực và thu hút tối đa ngoại lực cho đầu tư phát triển. Xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến an toàn, thân thiện với nhiều trải nghiệm thú vị”, ông Nam nói.

Theo ông Nam, trong thời gian tới tỉnh sẽ ưu tiên phát triển ba nhóm sản phẩm chính.

Cụ thể, nhóm sản phẩm đặc thù: Du lịch nghỉ dưỡng trải nghiệm biển; du lịch văn hóa di sản Chăm; du lịch nông nghiệp công nghệ cao; du lịch sinh thái gắn với Vườn quốc gia Núi Chúa.

Nhóm sản phẩm mới lạ: Du lịch khám phá và vui chơi giải trí Cát - Muối; du lịch săn bắn bán hoang dã; du lịch trải nghiệm đường sắt; du lịch điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe.

Nhóm sản phẩm bổ trợ: Du lịch cộng đồng; du lịch vui chơi giải trí và ẩm thực; du lịch tham quan sản xuất năng lượng tái tạo; Thương mại du lịch.

Ninh Thuận định hướng xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng.

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, đến nay tỉnh có 57 dự án dịch vụ du lịch với tổng vốn đăng ký trên 29.686 tỉ đồng. Đến nay toàn tỉnh có 203 cơ sở lưu trú với trên 4.443 phòng, trong đó số phòng có tiêu chuẩn tương đương 3 sao trở lên chiếm trên 50%.

Ông Nam kỳ vọng: “Trong thời gian tới, du lịch Ninh Thuận sẽ có bước đột phá trong thu hút khách du lịch tại thị trường TP.HCM, các tỉnh lân cận và các tỉnh miền Tây. Nhất là trong dịp hè sắp đến với chương trình “Du lịch an toàn - Trải nghiệm thú vị.”

Lãnh đạo TP.HCM và tỉnh Ninh Thuận cùng tham quan các sản phẩm trưng bày tại hội nghị.

Đánh giá về du lịch tỉnh Ninh Thuận, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa (Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM) cho hay, Ninh Thuận là một thị trường nguồn chính của khách du lịch ở TP.HCM, vì những thế mạnh các khu vườn sinh thái, đồi cát trải dài và ẩm thực.

Bà Hoa chia sẻ: "Chúng tôi đã có kế hoạch cùng các tỉnh Nam Trung Bộ và các tỉnh Tây Nguyên ký kết hợp tác với TP.HCM trong tháng 7 tới. Sở tập trung các tour, tuyến hấp dẫn, khai thác tiềm năng thế mạnh của Ninh Thuận. Ngoài ra sẽ tập trung đầu tư, xúc tiến quảng bá cho nhau, giới thiệu những điểm đến du lịch của TP.HCM, cũng như ở Nam Trung Bộ và các tỉnh Tây Nguyên."

THU TRINH - TÚ NGÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/ninh-thuan-tiep-thi-du-lich-tai-tp-hcm-post680115.html