Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ninh Thuận: Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,91%

Sáng 22/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị đánh giá, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tích cực tham gia trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các tổ chức thành viên đã triển khai đầy đủ các bước của quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Cụ thể, công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho cuộc bầu cử được triển khai sớm, nghiêm túc, khoa học, chu đáo. Các cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức trang trọng, số lượng cử tri tham dự đông đủ, đảm bảo dân chủ, tiết kiệm, an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử.

Mặt trận các cấp đã tích cực phối hợp với các ngành, địa phương tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến từng địa bàn, khu dân cư về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, giúp nhân dân nắm rõ thông tin tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên để tạo sự đồng thuận, hăng hái bầu chọn những đại biểu đáp ứng các tiêu chuẩn pháp luật quy định, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Quang cảnh Hội nghị.

Nhờ chuẩn bị tốt các nhiệm vụ, cuộc bầu cử tại Ninh Thuận đã diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, cử tri đi bầu cử cao đạt 99,91%. Cử tri Ninh Thuận đã bầu đủ 6 đại biểu Quốc hội, 50 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, 217 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, 1.547 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã. Cơ cấu, thành phần của người trúng cử đảm bảo theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương.

Ông Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận cho biết, mặc dù cuộc bầu cử được tiến hành trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc các địa phương thực hiện hiệu quả mục tiêu vừa phòng dịch, vừa đảm bảo cuộc bầu cử thành công.

Quá trình tổ chức bầu cử vừa qua, Ninh Thuận rút ra một số bài học kinh nghiệm: Công tác chuẩn bị bầu cử phải bám sát kế hoạch, đúng trình tự theo Luật Bầu cử, hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia; ngoài nhiệm vụ công tác của Mặt trận khi phát hiện vấn đề phát sinh liên quan đến cuộc bầu cử các tổ chức thành viên phải phối hợp kiểm tra, chủ động đề xuất giải pháp giải quyết vấn đề với cơ quan thường trực Ủy ban Bầu cử các cấp...

Tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận đã tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin, ảnh: Nguyễn Thành (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/ninh-thuan-ty-le-cu-tri-di-bau-cu-dat-9991-20210622114449837.htm