Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (HOSE: NVT) vừa được UBCKNN chấp thuận nới room từ 49% lên 100%.

Ninh Van Bay noi 'room' ngoai len 100% - Anh 1

Theo tin từ Sở giao dịch Chứng khoán Tp. HCM (HOSE) NVT đã nhận được công văn số 351/UBCK-PTTT ngày 16/01/2017 của Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận hồ sơ thông báo tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại NVT điều chỉnh lên mức 100%.

Theo đó, NVT đề nghị Trung Tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) điều chỉnh giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại NVT từ 49% lên 100%.

Được biết, NVT là một trong những doanh nghiệp lớn trong ngành bất động sản du lịch Việt Nam với vốn điều lệ lên đến 905 tỷ đồng. NVT trong nhiều năm đã rót tiền vào nhiều dự án du lịch cao cấp như Six Senses Ninh Vân Bay, Six Senses Sai Gon River, Emeralda Ninh Bình, Emeralda Hội An hay LacViet New Tourist City…

Dù sở hữu những khu du lịch được đánh giá rất “đắt khách” nhưng hoạt động kinh doanh của NVT lại thường xuyên ghi nhận lỗ trong những năm gần đây. Đăc biệt là trong năm 2015, NVT đã ghi nhận lỗ 127 tỷ đồng. Với việc ghi nhận lỗ, Hội đồng quản trị NVT đã trình cổ đông thông qua phương án bán vốn khỏi các công ty con.

Tình hình sở hữu vốn tại NVT liên tục có sự thay đổi kể từ năm 2014, cổ đông nội bộ và người nhà đã liên tục bán cổ phần NVT khiến cổ phiếu này sụt giảm mạnh. Cổ phiếu NVT cũng bị đưa vào diện cảnh báo do lỗ lũy kế. Hiện cổ phiếu NVT đang được giao dịch tại mức giá 1.750 đồng/cổ phiếu.

Hiện tại, Singapore - Recapital Investments Pte đang là cổ đông lớn nhất của NVT, sở hữu 35.87% vốn. Ngoài ra, Belton Investments Ltd cũng nắm 7,4% vốn tại NVT.