Mẫu SUV mới của Nissan sẽ có mặt trước giống với NP300 Navara.

Theo Carscoops, Nissan hiện đang thử nghiệm phiên bản SUV của dòng xe bán tải NP300 Navara mới nhất của hãng. Không như bản prototype (dùng thử) được phát hiện hồi tháng 5/2016, phiên bản lần này có vẻ như đã được hoàn thiện. Mẫu SUV mới của Nissan sẽ có mặt trước giống với NP300 Navara nhưng phần còn lại của thân máy trông ít vuông hơn so với người tiền nhiệm, chiếc R51-gen Pathfinder.

Nissan dang thu nghiem mau SUV moi tren nen dong xe Navara - Anh 1

Việc Nissan sản xuất xe SUV mới dựa trên Navara cũng là điều không có gì gây ngạc nhiên. Hãng đã từng làm điều này với model Pathfinder R51; và với việc chiếc NP300 đã có hệ thống treo sau đa điểm, một phiên bản "chở người" của dòng xe này là bước đi hợp lý, logic.

Nissan hiện bán dòng bán tải NP300 Navara ở châu Âu, châu Á và một số thị trường khác. Xe sẽ sử dụng động cơ giống NP300 Navara (diesel dCi dung tích 2,3 lit, có 2 công suất tối đa là 158 và 188 mã lực). Hiện chưa rõ hãng sẽ đặt tên mẫu SUV mới của mình là gì, chỉ biết rằng xe hứa hẹn sẽ có cả phiên bản 5 và 7 chỗ ngồi khi được tung ra thị trường vào năm 2017. Một khả năng cũng có thể xảy ra là Nissan sẽ đưa model mới này vào dòng Pathfinder, như trước đây họ đã chuyển đổi từ kết cấu unibody (nguyên khối) sang body-on-frame (kết cấu thân xe trên khung tải).

MT (Theo Carscoops)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook