Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nissan dự định xây dựng thêm nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ

Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua cho cuộc chiến xe điện từ hãng xe Nhật Bản.

Theo Automotive News, Nissan đang xem xét xây dựng nhà máy thứ ba tại Mỹ, sau hai nhà máy hiện có của hãng tại TP Smyrna, bang Tennessee và TP Canton, bang Mississippi. Mặc dù không tiết lộ thông tin chi tiết, Giám đốc Điều hành Nissan Ashwani Gupta úp mở: “Chúng tôi đang phát triển theo kế hoạch đã định trước. Điều đó cũng đồng nghĩa Nissan sẽ cần thêm một nhà máy mới”.

Ashwani Gupta còn cho biết thêm nhà máy sẽ được đưa vào hoạt động cuối thập kỷ này và nhiều khả năng sẽ được giao nhiệm vụ sản xuất xe điện.

"Tôi nghĩ việc Nissan có thêm một nhà máy mới tại Mỹ là điều tất yếu", Ashwani Gupta cho biết. Tuy nhiên, ông cũng cho biết về ý định mở rộng một nhà máy hiện có của hãng.

Không có thông tin chi tiết về nơi có thể đặt nhà máy thứ ba, nhưng Ashwani Gupta cho biết nhà máy này sẽ không được xây dựng cho đến khi hãng chuyển đổi từ hãng xe giá rẻ, chuyên sản xuất xe với số lượng lớn sang một thương hiệu chất lượng và giá trị.

Tuy nhiên, nhà máy có thể không tập trung vào việc sản xuất xe Nissan vì Ashwani Gupta cho biết quá trình điện khí hóa của Infiniti là động lực quan trọng dẫn đến nhu cầu mở rộng sản xuất nội địa hóa trong khu vực.

Nissan gần đây đã công bố kế hoạch đầu tư 500 triệu USD vào nhà máy tại TP Canton, bang Mississippi của họ để bắt đầu chế tạo những mẫu xe Nissan và Infiniti thuần điện hoàn toàn mới từ năm 2025. Động thái này là một phần trong mục tiêu ra mắt 23 mẫu xe điện Nissan và Infiniti, trong đó có 15 mẫu xe thuần điện hoàn toàn vào năm 2030.

Nissan cũng tiết lộ hãng đang nhắm đến mục tiêu chiếm đến 40% doanh số bán xe điện vào năm 2030 tại thị trường Mỹ.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nissan-du-dinh-xay-dung-them-nha-may-san-xuat-xe-dien-tai-my-post1317185.html