Lỗi được xác định xuất phát từ bộ phận bơm hệ thống ABS vốn là một phần của tính năng lái xe bán tự động. Được biết, có khoảng 134.000 xe của Nissan nằm trong diện triệu hồi.

Dường như mỗi một ngày mới chúng ta lại có thêm một tin tức về việc các hãng sản xuất thu hồi xe. Không lâu sau khi GM "dính phốt" với hơn 4,3 triệu ô tô lỗi túi khí, Nissan mới đây công bố triệu hồi 134.000 phương tiện.

Nếu bạn được hỏi về nhược điểm của Hệ thống điều khiển hành trình chủ động (ACC: Adaptive Cruise Control), thì "bắt lửa động cơ" có lẽ không phải là cụm từ đầu tiên xuất hiện trong đầu. Tuy nhiên, có lẽ đó là điều mà bạn nên lo lắng ngay từ lúc này, sau khi đọc những thông tin về triệu hồi xe của Nissan. Hãng này vừa công bố thu hồi khoảng 134.000 xe thuộc các dòng Maxima 2016-2017, Murano 2015-2017, và Murano Hybrid 2015-2016. Xe chỉ thuộc diện triệu hồi nếu chúng được tích hợp công nghệ Intelligent Cruise Control của nhà sản xuất này.

Nissan trieu hoi hang loat xe vi loi 'bat lua dong co' - Anh 1

Lỗi được xác định xuất phát từ bộ phận bơm hệ thống ABS vốn là một phần của tính năng lái xe bán tự động. Bơm này có thể làm rò rỉ dầu phanh lên 1 bảng mạch bên dưới mui xe và có thể gây cháy trong khoang động cơ. Nissan nói rằng đã có các báo cáo về "thiệt hại về nhiệt" - một cách nói giảm "hết cỡ" khi nói về việc cháy động cơ xe.

Nhà sản xuất dự tính sửa lỗi bằng cách thay thế bộ phận truyền động ABS. Chiến dịch triệu hồi hiện vẫn chưa được bắt đầu, tuy nhiên, chủ xe sẽ nhận được thông báo về việc này qua email. Trong thời gian chờ được sửa chữa, lái xe có thể nhận biết xe mình có bị ảnh hưởng hay không bằng cách quan sát đèn báo ABS. Nếu đèn sáng quá 10 giây sau khi xe được khởi động, lái xe được khuyên đỗ xe nơi an toàn và tránh các vật dễ bắt lửa.

MT (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook