Níu kéo tình cảm bất thành, gã đàn ông trút 'mưa dao' vào người tình

Gốc
Sau nhiều lần gọi điện cho người tình để hàn gắn nhưng người này không nghe máy, Tiến đã mang theo dao đến nhà bà P. rồi truy sát cả gia đình.

Theo tin tức trên báo Công an nhân dân, ngày 17/8, TAND cấp cao tại TP HCM đã bác kháng cáo yêu cầu tăng án của đại diện hợp pháp gia đình bị hại, giữ nguyên mức hình phạt toà án cấp sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Ngọc Tiến (38 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) 15 năm tù về tội "Giết người".

Trước đó, sau khi TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm, phía bị hại kháng cáo đề nghị tăng hình phạt và mức bồi thường. Còn Tiến có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Níu kéo tình cảm bất thành, gã đàn ông trút 'mưa dao' vào người tình - Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tiến tại toà. Ảnh: Công an nhân dân

Theo cáo trạng, năm 2011, Tiến và bà C.T.P. (55 tuổi) chung sống với nhau như vợ chồng tại xã An Long, huyện Phú Giáo (Bình Dương).

Đến tháng 10/2013, do xảy ra mâu thuẫn với chồng "hờ" nên bà P. bỏ về sống cùng gia đình ở xã An Tây, thị xã Bến Cát. Tiến sau đó đã nhiều lần gọi điện năn nỉ bà P. quay về hàn gắn tình cảm nhưng bị từ chối. Tức giận, Tiến đe doạ sẽ giết bà này và đã có lần đến tận nhà bà P. cầm theo dao dọa giết nạn nhân.

Báo Pháp luật TP HCM đưa tin, đến ngày 21/12/2013, Tiến nảy sinh ý định giết chết người tình rồi tự vẫn. Nghĩ là làm, tên này chạy xe máy đến nhà bà P. gây gổ, rồi dùng dao tấn công bà P.

Nghe mẹ kêu cứu, con trai bà P. và bạn chạy đến giải cứu cũng bị Tiến đâm trọng thương. Cùng lúc này, chị bà P. từ trong nhà ra chạy ra cũng bị Tiến đâm 1 nhát vào bụng.

Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Kết quả cho thấy bà P. bị thương tật tỉ lệ 56%, các nạn nhân khác từ 0,3 đến 23%.

Sau khi gây án, Tiến vứt hung khí rồi bỏ trốn về huyện Củ Chi (TP HCM). 6 ngày sau, đối tượng ra cơ quan công an đầu thú.

Trong thời gian bị tạm giam, Tiến có biểu hiện bị tâm thần nên cơ quan chức năng đưa đi chữa trị bắt buộc. Đến ngày 4/7/2016, xét thấy bệnh của Tiến đã ổn định, cơ quan điều tra quyết định phục hồi vụ án.

Bảo Khánh (T/h)

Tin nóng

Tin mới