Nổ bình gas trong tàu cá, 7 ngư dân thương vong

Gốc
Hai con tàu đang gầm rú kéo mẻ cá bỗng nhiên một tiếng “ầm”… 11 ngư dân đi trên tàu cá QNg 92408 bị thổi bay xuống nước. Thuyền trưởng Phạm Đức chết tại chỗ, 6 ngư dân máu me đầy mình vùng vẫy dưới biển. Ngọn lửa bao trùm cả con tàu. Chiếc tàu vỡ đôi và chìm xuống biển...

Sáng 4/3, thi thể của thuyền trưởng kiêm chủ tàu Phạm Đức (46 tuổi, trú xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đã được đưa về quê nhà an táng. Tiếp xúc với chúng tôi, ngư dân Ngô Ngọc Chung, thuyền viên đi trên tàu bị nạn may mắn thoát chết, nhưng tinh thần vẫn còn hoảng loạn.

Nước mắt giàn giụa, anh Chung nấc lên: “Khủng khiếp quá... Bây giờ tui nhớ lại vẫn còn run sợ. Lúc đó, anh Đức chết tại chỗ, còn 11 anh em trên tàu bị hất hết xuống biển, ai cũng máu me đầy mình”.

Các ngư dân sống sót bàng hoàng kể lại vụ tai nạn.

Ngư dân Võ Tương với chiếc chân bó bột, khuôn mặt đầy vết thương không tin mình may mắn sống sót, kể: Khoảng 11h trưa 2/3, sau khi thả lưới tại khu vực biển gần đảo Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng), 11 ngư dân tập trung phía trước mũi tàu thì nghe tiếng “boong… boong”, mọi người cứ nghĩ xoong nồi bị sóng hất rớt sàn tàu. Nhưng thuyền trưởng, kiêm chủ tàu Phạm Đức đang trong buồng lái chạy xuống khoang máy xem thử và hốt hoảng kêu lên: “Bình gas ở bếp bị đứt dây, lăn xuống khoang máy. Mọi người lên mũi tàu tránh, coi chừng nổ”. Nghe vậy, tất cả anh em ngư dân liền bật dậy chạy dồn về phía trước, còn anh Đức thì vào khoang lái để tắt máy, nhưng không được... “Sợ bình gas nổ, tàu cháy nên anh Đức cầm vòi nước để chuẩn bị tư thế cứu lửa, nhưng lúc đó chỉ nghe tiếng ầm là tui không biết gì nữa”, ngư dân Tương nhớ lại.

Nghe tiếng nổ, ngư dân Đỗ Văn Si, thuyền trưởng tàu QNg 92046TS cùng đi, đang đánh cá gần đó liền đến ứng cứu. Khi đến nơi, ông Si lặng người khi thấy tàu bị vỡ toang, đang chìm dần. Chủ tàu Đức tử vong, mắc kẹt trong khoang máy; 11 ngư dân rơi xuống biển, nhiều người bị thương rất nặng như đứt gân chân, thủng vùng ngực, bỏng mặt.

Cùng với thi thể của chủ tàu Đức, những ngư dân bị thương nhẹ đã được chuyển về Quảng Ngãi, 2 người bị thương nặng được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để điều trị. Người thân của ông Đức cho biết, tàu cá được đóng cách đây 2 năm, công suất 420 CV, hành nghề giã cào đôi. Tàu rời bến tại Đà Nẵng để ra vùng biển Hải Phòng khai thác cá vào ngày 25/2, trên tàu có 12 ngư dân, đều ở xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa. Ngoài gây thương vong cho 7 người, vụ nổ đã làm chiếc tàu bị vỡ đôi, thiệt hại khoảng 4 tỉ đồng.

Ông Đỗ Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cho hay: “Sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Xã đang làm báo cáo gửi các ngành các cấp có liên quan để hỗ trợ bà con bị thiệt hại trong vụ tai nạn”

Tin nóng

Tin mới